Uống trà xanh giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

0
236

Trà xanh là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe. Trong mỗi lá trà xạnh chứa rất nhiều chất kháng oxy hóa rất có lợi trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu của các chuyên gia đầu nghành về y học, những người uống hơn 3-4 tách trà xanh/ngày giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn 20% so với người không uống trà. Ngoài ra đối với những người bệnh tiểu đường việc duy trì thói quen uống 6 tách trà xanh mỗi tuần sẽ làm giảm sự phát triển của bệnh tiểu đường. Đây được xem là giải pháp tự nhiên vô cùng đơn giản mà có tác dụng tốt trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Uống trà xanh giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Uống trà xanh giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Tác dụng trà xanh chữa tiểu đường hiệu quả:

– Trà xanh làm chậm lại hoặc ngăn ngừa bệnh đái tháo đường: Trong trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa EGCG có tác dụng ức chế việc sản xuất các kháng thể tự phá hủy bản thân của cơ thể từ đó làm chậm hoặc ngăn chặn bệnh tiểu đường.

– Trà xanh giúp làm giảm đường huyết ở người bị đái tháo đường: Trà xanh giúp giảm nồng độ đường trong máu và có tác dụng ngăn tuyến tụy và tuyến nước bọt sản xuất các enzim amylase từ đó làm chậm tốc độ đường có trong tinh bột được chuyển hóa và đi vào máu. Các nhà khoa học còn cho rằng trà xanh giúp cải thiện độ nhạy cảm của insulin, làm giảm sự đề kháng insulin ở bệnh nhân đái tháo đường

Tác dụng tuyệt vời của trà xanh với sức khỏe
Tác dụng tuyệt vời của trà xanh với sức khỏe

Trà xanh giúp phòng ngừa và kiểm soát biến chứng của bệnh tiểu đường: Trong lá trà tươi có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Chất này có tác dụng hạ huyết áp, giảm stress, giảm lượng đường và giảm cholesterol trong máu rất có lợi cho những bệnh nhân tim và cũng tốt cho cả bệnh nhân tiểu đường vì 2 loại bệnh này thường có liên quan mật thiết với nhau. Hơn nữa, chất kháng oxy hóa cs trong trà xanh giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Trà xanh: Bài thuốc tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Trà xanh: Bài thuốc tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

– Trà xanh được chế biến từ những lá trà tươi tinh khiết và nguyên chất, có lượng cafein thấp hơn từ 2-3 lần so với lá trà đen nên dùng tốt hơn cho người bệnh tiểu đường.

Các thức uống khác tốt cho người bệnh tiểu đường:

Không chỉ có trà xanh tốt cho bệnh nhân tiểu đường mà còn có rất nhiều loại trà, loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt trong việc kiểm soát biến chứng và phòng chống bệnh tiểu đường như: to, táo, lựu, mâm xôi,dâu tây,chuối, ổi… Các loại trái cây này chứa dồi dào chất chống oxy hóa rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Ngoài ra, các loại thức uống khác dành cho người bệnh tiểu đường có chứa nhiều chất kháng oxy hoa phải kể đến đó là ca cao, trà hoa cúc, trà ô long… Do đó, người bệnh có thể uống thức uống này để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và phòng ngữa những biến chứng mà loại bệnh này gây ra nhé!

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT