Uống nước đúng cách giúp bạn tránh táo bón và tiểu đường

0
171

70% cơ thể con người là nước vì vậy không khó để có thể hiểu được nước co vai trò và tầm quan trọng như nào đối với sức khỏe và duy trì sự sống. Việc uống nước đúng cách, đúng phương pháp mỗi ngày và theo một lịch trịch khoa học sẽ có lợi như một liều thuốc bổ. Ngoài ra cách uống nước hàng ngày còn giúp bạn phòng ngừa được một số căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và tiểu đường… Vậy bạn đã biết cách uống nước đúng và đủ chưa, hãy tham khảo 4 bước uống nước sau đây là áp dụng đúng cách cho cơ thể mình nhé!

Dưới đây là 4 cách uống nước cho bạn:

Bước 1: Ngay sau khi thấy dậy hãy uống ngay 600ml nước. Lưu ý rằng uống nước trước cả khi đánh răng xúc miệng.

Việc uống nước vào buổi sớm trước khi thức dậy, giúp cho thận hoạt động tốt, đào thải mọi chất cặn và giải độc ra khỏi cơ thể, giúp làm sạch đường ruột, hỗ trợ cho đường tiêu hóa hoạt động trơn tru, hạn chế một số triệu chứng như đầy bụng chướng hơi.

Uống 1 cốc nước khi vừa ngủ dậy, thói quen giúp duy trì sắc đẹp cho chị em phụ nữ
Uống 1 cốc nước khi vừa ngủ dậy, thói quen giúp duy trì sắc đẹp cho chị em phụ nữ

Bạn tuyệt đối không nên uống nước lạnh mà nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C, hoặc có thể tham vào trong đó một chút nước cốt chanh để làm sạch đường ruột. Tuy nhiên việc uống nước chanh ấm vào buổi sáng chỉ nên thực hiện 2-3 lần trong một tuần.

Bước 2: Sau khi uống 600ml khoảng 1 giờ đồng hồ mới nên ăn sáng. Đây là bước bắt buộc và bạn tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng, vì bữa sáng là bữa quan trọng nhất góp phần cung cấp năng lượng và chất lượng cho cả một ngày dài. Bổ sung đủ dưỡng chất cho bữa sáng giúp bạn bù lại năng lượng đã tiêu thụ qua một giấc ngủ dài, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và dồi dào sức sống.

Bước 3: Trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi ăn bữa sáng, không nên nạp thêm vào dạ dày bất cứ thứ gì kể cả đồ ăn vật lẫn nước.

Sau vài giờ ngồi làm việc trong phòng khiến da bị khô, lúc này bạn nên bổ sung nước cho cơ thể
Sau vài giờ ngồi làm việc trong phòng khiến da bị khô, lúc này bạn nên bổ sung nước cho cơ thể

Khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ sau khi ăn sáng là lúc thức ăn đã được tiêu hóa và các chất dinh dưỡng đang được vận chuyển đi nuôi cơ thể, đây là lúc bạn nên để cho dạ dày được nghi ngơi và dành thời gian tập trung vào công việc. Nếu bạn bổ sung năng lượng vào thời điểm này sẽ khiến tình trạng dư thừa chất và tích tụ gây hiện tượng béo bụng.

Bước 4: Thư giãn một lúc bằng cách thiền hoặc hít thở sâu trước và sau khi làm việc. Trước khi đi ngủ vào buổi tối cũng dành ít thời gian để hít thở sâu và thư giãn. Thời gian còn lại trong ngày bạn vẫn sinh hoạt và ăn uống như bình thường. Việc thư giãn trước khi làm việc giúp cơ thể thoải mái bắt đầu công việc được tốt, thư giãn sau giờ nghỉ sẽ giúp bạn giũ bỏ được những căng thẳng. Trước khi đi ngủ bạn nên dành thời gian cho việc ngồi thiền, tĩnh tâm để khi ngủ sẽ ngon giấc và chìm vào giấc ngủ sâu nhanh hơn.

Uống 1 cốc nước trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn
Uống 1 cốc nước trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Trên đây là 4 bước giúp bạn tránh xa táo bón và tiểu đường tuy đơn giản nhưng lại vô cùng có lợi cho sức khỏe, giúp hỗ trợ bạn phòng ngừa và điều trị các bệnh lý liên quan về đường tiêu hóa và tiểu đường.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT