Các mẹ ơi, uống chè vằng bao lâu thì sữa về nhỉ?

0
276

Em sinh con được 2 tuần rồi nhưng sữa ít lắm, toàn phải dặm thêm sữa ngoài cho con. Thấy các mẹ giới thiệu uống chè vằng nhiều sữa, nhưng không biết uống xong bao lâu sữa mới về nhỉ? Mà em còn nghe nói chè vằng đắng lắm, sợ mua về không uống được thì phí quá! Mẹ nào có kinh nghiệm giúp em với, cảm ơn các mẹ nhiều nhiều ạ!

Đây chính là câu hỏi của mẹ Nguyễn Hoàng Lan trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Trong mục tư vấn, chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi với nội dung tương tự. Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta hãy cùng tham khảo kinh nghiệm một số mẹ đã dùng chè vằng sau khi sinh con nhé!

Kinh nghiệm của các mẹ sau khi uống chè vằng

Uống chè vằng bao lâu thì sữa về?
Uống chè vằng bao lâu thì sữa về?

Mẹ Phan Thị Nhinh cho biết: Mình sinh tập 1 cũng ít sữa lắm, thế mà uống chè vằng được 1 tuần là thấy sữa bắt đầu về nhiều nhiều hơn rồi, mình duy trì uống như vậy đến khi con được 6 tháng tuổi, vừa nhiều sữa lại vừa giảm mỡ bụng. Công nhận chè vằng đắng thật, nhưng ngày xưa mình uống diệp hạ châu còn đắng hơn nên cũng không vấn đề gì.

Chia sẻ từ mẹ Tú Nhàn: Hình như cơ địa em hấp thu không được hay không hợp thế nào mà uống 3 tháng ròng rã vẫn không nhiều sữa hơn, mà em còn pha thật đặc để cho nó công hiệu cơ, thế mà lại còn mất sữa luôn. Mất công kiên trì rồi cuối cùng vẫn phải cho con dùng sữa công thức. Thôi lần sau cạch chẳng chè vằng chè viếc gì nữa.

Chia sẻ từ mẹ Lã Thị Chung: Mình cũng đang uống chè vằng đây, nói chung là tác dụng một phần nào đấy thôi, chứ mình vẫn phải chịu khó ăn uống rồi uống thêm sữa nữa thì mới đủ cho con bú đấy. Mà uống đâu gần một tháng mới thấy sữa nhích lên một tí, còn cân nặng thì không giảm được lạng nào cả.

Như vậy chúng ta có thể thấy, hiệu quả sau khi uống chè vằng rất khác nhau.

 

Lời khuyên từ chuyên gia: Uống chè vằng bao lâu thì sữa về?

Không có đáp án chính xác nào cho câu hỏi này. Có thể lấy ví dụ ngay trong 3 trường hợp trên, sau khi uống chè vằng lợi sữa, nếu mẹ Nhinh chỉ cần 1 tuần thì mẹ Chung lại cần đến 1 tháng. Nguyên nhân vì cơ địa hấp thu của các mẹ khác nhau.

Chè vằng lợi sữa phụ thuộc nhiều vào cơ địa người mẹ
Chè vằng lợi sữa phụ thuộc nhiều vào cơ địa người mẹ

Ngoài ra, như mẹ Chung nói, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi là vô cùng quan trọng. Nếu mẹ chăm chỉ uống chè vằng mà không bổ sung dinh dưỡng thì cũng không thể có sữa cho con bú được.

Vậy còn tình trạng uống chè vằng mất sữa thì sao? Trường hợp của mẹ Nhàn, sau khi uống chè vằng bị mất sữa là do uống quá đặc khiến chè vằng có tác dụng ngược lại, làm tuyến sữa giảm hoặc ngừng hoạt động. Vì thế, người ta mới nói dùng chè vằng lợi sữa giống như con dao hai lưỡi, dùng đúng thì nhiều sữa, còn lạm dụng có thể mất sữa bất cứ lúc nào.

Nhìn chung, chè vằng thật sự có công dụng lợi sữa, nhưng nếu chỉ dùng đơn lẻ thì không mang lại hiệu quả cao. Bởi thế, hiện nay người ta thường kết hợp chè vằng với các thảo dược khác nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi hiệu quả và đảm bảo không có tác dụng phụ nào xảy ra cho người mẹ trong quá trình sử dụng.

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ.

Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng tắc sữa, ít sữa, thiếu sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

Mabio bao gồm các thành phần Cao Chè Vằng giúp lợi sữa, giảm cân, chống viêm; Cao Biển Súc giúp lợi tiểu, mát gan, giải độc, tốt cho phụ nữ sau sinh; Cao Ích Mẫu giúp điều hòa kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều, máu ứ tích tụ sau khi sinh; Cao Hương Phụ giúp điều kinh, chữa viêm tử cung, tiêu hóa tốt; Cao tàu bay giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, kháng khuẩn …

Với chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, Mabio an toàn tuyệt đối cho sức khỏe mẹ và bé. Ngay cả khi mẹ không bị ít sữa vẫn nên sử dụng viên uống lợi sữa Mabio để giúp sữa mẹ đặc hơn, thơm hơn và mát hơn cũng như giúp mẹ sớm lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh.

 

Nguồn: Tinhchatmanggaolut.com

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT