Ung thư vú và những cách điều trị hiệu quả

0
175

Hầu hết phụ nữ trên thế giới đều cảm thấy phiền và lo lắng khi nghe những tin tức tiêu cực về ung thư vú. Nhưng bên cạnh đó vẫn có rất nhiều thông tin hữu ích về phương pháp điều trị và ngăn ngừa căn bệnh này. Tôi sẽ chỉ ra 8 cách đơn giản dưới đây có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú cho các chị em hiện nay.

 1. Giữ cân nặng ở mức kiểm soát

  Việc thừa cân sẽ làm tăng nguy cơ của nhiều loại bệnh ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư vú
  Việc thừa cân sẽ làm tăng nguy cơ của nhiều loại bệnh ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư vú

Việc duy trì cân nặng phù hợp với cơ thể là điều rất cần thiết với các chị em, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Lúc này chúng ta sẽ ít vận động và dễ dàng bị thừa cân, việc thừa cân sẽ làm tăng nguy cơ của nhiều loại bệnh ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư vú.

 1. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên được ví như một viên đạn bạc tốt cho sức khỏe, và riêng đối với phụ nữ có hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tập thể dục thường xuyên cũng là một trong những cách tốt nhất để chúng ta duy trì cân nặng trong thời gian dài.

 1. Không hút thuốc

  Sử dụng quá nhiều thuốc sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú
  Sử dụng quá nhiều thuốc sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Những người hút thuốc và không hút thuốc đều biết sử dụng thuốc lá là có hại cho sức khoẻ. Nếu bạn sử dụng quá nhiều thì chính bạn đã làm giảm chất lượng cuộc sống và gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, và ít nhất 15 loại ung thư – bao gồm cả ung thư vú – nó cũng gây ra hơi thở hôi, răng xấu, và nếp nhăn. Thông tin này có lẽ là động lực để chúng ta sống trong một môi trường không khói thuốc.

 1. Cho con bú thường xuyên nếu có thể

Việc nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi bé được 1 tuổi là điều hoàn toàn tuyệt vời đối với cả mẹ và con. Sữa mẹ sẽ giúp con phát triển khoẻ mạnh hơn đồng nghĩa với nó mẹ sẽ ít có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư vú.

 1. Không sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều

Thuốc tránh thai có cả rủi ro và lợi ích. Những người ở độ tuổi trẻ có những rủi ro ít hơn về khả năng mắc bệnh so với phụ nữ ngoài 35 tuổi. Khi phụ nữ đang uống thuốc ngừa thai, họ có một sự tăng nhẹ nguy cơ ung thư vú, nguy cơ này sẽ biến mất một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi ngừng thuốc, nguy cơ đột quỵ và đau tim cũng tăng lên – đặc biệt là nếu một người phụ nữ hút thuốc lá. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tránh thai lâu dài cũng có thể có những lợi ích quan trọng, như làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư ruột kết và ung thư tử cung – chưa kể đến có thai ngoài ý muốn. Nhưng nếu bạn đang rất quan tâm về bệnh ung thư vú, tránh sử dụng thuốc tránh thai là một lựa chọn để giảm nguy cơ.

Phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư có thể thực hiện các cách đặc biệt để tự bảo vệ mình, vì vậy điều quan trọng là phụ nữ phải biết lịch sử gia đình của họ. Bạn có thể có nguy cơ cao bị ung thư vú nếu bạn có một người mẹ hay em gái phát triển vú hoặc ung thư buồng trứng (đặc biệt là ở tuổi trẻ). Hãy cùng kết hợp cả 5 cách cùng một lúc chứ không nên riêng rẽ từng cách để có một sức khoẻ tốt và đẩy lùi những nguy cơ ung thư vú ngay từ bây giờ.

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT