Những sai lầm có thể phá hỏng hành trình giảm cân của bạn

0
263

Một sai lầm nhỏ trong hành trình giảm cân cũng khiến mọi nỗ lực trước đó của bạn trở nên vô hiệu. Hãy cùng điểm lại một vài sai lầm dưới đây để có những cách phòng tránh bạn nhé!

  1. Không được ăn bơ đậu phộng từ lọ

Bơ đậu phộng đầy đủ các chất béo có lợi cho tim, nhưng nó vẫn không tránh khỏi lượng calo lên tới 105 calo trong 1 muỗng canh bơ.

Nếu muốn giảm cân hiệu quả bạn không nên ăn bơ đậu phộng thường xuyên
Nếu muốn giảm cân hiệu quả bạn không nên ăn bơ đậu phộng thường xuyên

Nếu ăn bơ đậu phộng từ lọ sẽ dẫn đến tình trạng ăn không kiểm soát, thậm chí có thể ăn hết cả một lọ bơ mà không biết rằng việc làm này có thể khiến bạn tăng cân.

Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng không phải thực phẩm nào lành mạnh cũng hoàn toàn tốt cho vòng eo của bạn. Chưa kể việc không hạn mức ăn khiến bạn dễ dàng ăn vô tội vạ trước những miếng bơ đậu phộng thơm ngậy.

  1. Không phải cứ ăn chay là hiệu quả

Nhiều người cho rằng ăn thực vật chính là chìa khóa giúp giảm cân hiệu quả, họ không ăn các loại thịt động vật. Nhưng thay vì ăn các loại rau quả tươi thì họ lại chén hàng tấn thực phẩm chay đóng gói sẵn như mỳ ống, bánh mì, khoai tây chiên, kem sữa, bánh sô cô la…

Đồ ăn chiên, rán không tốt cho người muốn giảm cân
Đồ ăn chiên, rán không tốt cho người muốn giảm cân

Trên thực tế, phải nạp vào các loại trái cây tươi, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, chế độ ăn chay mới có thể giúp bạn đạt mục đích.

  1. Không nên chỉ đi bộ 

Đi bộ là hình thức luyện tập tốt hơn so với không luyện tập gì, nhưng nó không đủ để bạn đốt cháy lượng calo cần thiết so với chạy. Khi nói đến giảm cân, bạn cần đốt cháy khoảng 3.500 calo một tuần để giảm được 0,5kg. Đi bộ 30 phút chỉ tiêu hao được khoảng 122 calo.

  1. Ăn “bù năng lượng” quá đà sau khi tập
Ăn bù năng lượng quá đà sau khi tập dễ gây tích tụ mỡ thừa trong cơ thể
Ăn bù năng lượng quá đà sau khi tập dễ gây tích tụ mỡ thừa trong cơ thể

Đôi khi trải qua một quá trình rèn luyện thể lực gian khổ và mất sức, bạn thấy rằng mình xứng đáng có một bữa ăn ra trò. Chính vì cảm giác thỏa mãn này, đôi khi lượng calo bạn nạp vào cơ thể còn lớn hơn những gì bạn vừa cố gắng tiêu hao. Vì vậy, thay vì tập trung vào đồ ăn, hãy nghĩ tới những phần thưởng tinh thần, những bài hát sôi động, một chiếc áo thú vị giúp bạn lên tinh thần.

  1. Bỏ bữa

Bạn nghĩ rằng, bỏ bữa sẽ làm bạn giảm cân nhanh hơn? Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Vì khi bỏ bữa, cơ thể bạn sẽ thấy đói và có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa sau. Như thế, sẽ khiến cơ thể tích tụ và trao đổi chất kém hơn. Hãy chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong một ngày.

  1. Ăn theo kế hoạch cứng nhắc

Bạn lên kế hoạch ăn 5 bữa nhỏ/ngày, nhưng khi cảm thấy không đói có thê bỏ qua một bữa. Nên khéo léo ứng biến chứ không cần quá cứng nhắc làm theo kế hoạch đã đề ra, như vậy sẽ khiến bạn khó chịu và đầy bụng.

Ăn đủ bữa và đặc biệt không bỏ bữa sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn
Ăn đủ bữa và đặc biệt không bỏ bữa sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

7.Kiêng những thực phẩm có “hại”

Đây là sai lầm bậc nhất của chế độ ăn kiêng. Thay vì nghĩ đến những thực phẩm nên ăn, thì mọi người thường nghĩ quá nhiều đến những món mà họ cho rằng phải kiêng kị.

Thật ra, khi một người cố tránh hoàn toàn những món mà họ yêu thích, họ sẽ càng cảm thấy thèm muốn và cuối cùng có thể bỏ ngang chế độ ăn kiêng lành mạnh. Điều quan trọng là bạn nên giữ những món ăn yêu thích pha lẫn với chế độ ăn kiêng mà không phá hỏng mục đích giảm cân của mình. Chẳng hạn như bạn có thể ăn một miếng pizza kèm một đĩa salad.

Giảm cân luôn là một hành trình gian nan mà những người muốn giảm cân phải nỗ lực trải qua. Hành trình đó thật sự rất khắc nghiệt và có lúc muốn buông bỏ giữa đường vì không đủ nghị lực và lòng tin vào bản thân.Có thể bạn không hoàn toàn thích những thứ về bản thân mình, nhưng bạn đang cố gắng để yêu thương bản thân mình hơn.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT