Những cách mới để giảm cân bằng đi bộ

0
184

Đi bộ có thể giúp bạn giảm cân nhưng điều đó nhàm chán nếu chỉ có đi bộ không và không làm gì. Hãy tập luyện với những ý tưởng mới về việc đi bộ để vừa giảm được cân vừa cảm thấy thú vị với thách thức tập luyện này.

Gặp gỡ

Thay vì lái xe đến chỗ người bạn cần gặp mặt ở một nơi không quá xa bạn, hãy đi bộ đến gặp người đó và sau đó có thể đi cùng họ trong lúc trở về nếu đôi chân của bạn chưa quen hoặc tiếp tục cuộc hành trình đi bộ trở về. Nếu bạn thường đi bộ trong vòng 1,5 km, hãy tập đi xa hơn từ mọi hướng bắt đầu từ nhà bạn.

Đi làm việc vặt

Đi bộ đến những nơi gần bạn làm cho cơ thể năng động hơn là suốt ngày ngồi xe
Đi bộ đến những nơi gần bạn làm cho cơ thể năng động hơn là suốt ngày ngồi xe

Những việc vặt ở đây như đi ngân hàng, đi siêu thị, đi bưu điện,đi làm tóc hay làm móng, đương nhiên là bán kính nhỏ hơn 3km thôi nhé vì bạn sẽ chưa thể quen với việc đi bộ một lúc 5,6 km đâu.

Đi ngược chiều

Chúng ta là những người tạo ra thói quen nhưng cũng có thể phá vỡ thói quen. Hàng ngày bạn đi bên phải đường thì hôm nay hãy đi bên trái. Hãy thử nhìn mọi vật từ một hướng khác và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không hề biết sự tồn tại của một số thứ khi bạn đi ngược chiều với con đường hàng ngày quen thuộc. Bạn sẽ nhận ra vô cùng nhiều điều thú vị.

Đi bộ trong mưa

Mọi người sẽ nghĩ ngay đây là một ý tưởng không bình thường nhưng nó sẽ trở nên bình thường nếu bạn gặp trời mưa vừa phải hoặc nhỏ. Khi có dấu hiệu đầu tiên của cơn mưa, hầu hết mọi người chọn cách chạy nhanh tìm chỗ trú chân thay vì đi bộ trong mưa, một việc làm dịu và thấy nhẹ nhõm như trút bỏ được sự ngột ngạt của không khí. Hãy  bắt đầu ý tưởng bằng một đôi ủng, một bộ quần áo mưa thay vì một chiếc ô.

Bước đi khi tức giận

Khi một cái gì đó làm cho bạn tức giận, hãy đi bộ thay vì đấm lên tường hay ném đồ. Bạn sẽ không chỉ có điều kiện tập luyện thể chất mà còn đốt cháy một số kích thích căng thẳng trong cơ thể của bạn khi bạn đi nhanh hơn.

 Bước đi cùng nhau

Khi đi bộ cùng nhau, vừa giảm cân và khi đó chúng ta sẽ cởi mở hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn
Khi đi bộ cùng nhau, vừa giảm cân và khi đó chúng ta sẽ cởi mở hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn

Trong xã hội hiện đại, công nghệ có thể sẽ làm chúng ta xa nhau hơn và không có thời gian nói chuyện với nhau thì đi bộ sẽ là giải pháp tối ưu. Khi đi bộ cùng nhau, vừa giảm cân và khi đó chúng ta sẽ cởi mở hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn khi cũng bàn luận về những thứ xung quanh đang và đã thay đổi như thế nào.

Bước đi ảo

Nghiên cứu cho thấy rằng bạn thực sự có thể nhận được các sợi cơ cháy bằng cách tưởng tượng mình thực hiện một hoạt động. Đó là kỹ thuật tương tự mà người chơi bóng rổ sử dụng để tinh thần luyện tập. Vào những ngày khi bạn quá bận rộn để có thể đi bộ, ít nhất là dành một vài phút im lặng, mắt nhắm lại hình dung mình đang sải bước mạnh mẽ. Nó sẽ giúp bạn phát triển bộ nhớ cơ bắp mà sẽ làm cho bạn đạt hiệu quả hơn khi bạn ra ngoài đi dạo.

Đi thành nhiều giai đoạn

Nếu bạn quy định một ngày bạn sẽ đi bộ 45 phút để thực hiện quá trình giảm cân thì hãy dành thêm 15 phút đi dạo. Sau khi đốt cháy lượng calo đáng kể bằng những bước đi nhanh trong 45 phút thì hãy tiếp tục đi chậm vào 15 phút sau. Lượng calo bạn giảm đi cũng tăng lên và giúp cho sự trao đổi chất của bạn giữ ở mức ổn định suốt cả ngày.

Việc đi bộ không chỉ là những bước đi nhàm chán nữa mà là những bước đi thú vị và có mục đích từ những ý tưởng trên đây. Nhờ nó bạn sẽ đóng góp cho quá trình giảm cân một bài tập sáng tạo đó.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT