Nguyên nhân và cách phòng ngừa ung thư hữu hiệu nhất

0
241

Phòng ngừa ung thư hiện nay khá được nhiều người tìm kiếm đặc biệt Việt Nam là một trong những quốc gia được ví là ” đất nước ung thư”. Vậy tại sao càng ngày càng có nhiều người mắc ung thư? Đến nay vẫn còn nhiều ý kiến nhưng những kết luận dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu.
Theo một nghiên cứu cho thấy Ung thư do gen di truyền chiếm đến hơn 60%. Điều đó lý giải vì sao nhiều gia đình có nhiều đời mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, những ai có người nhà bị ung thư cũng không nên quá lo lắng bởi ung thư còn do một số nguyên nhân dưới đây.
Các yếu tố thức ăn trong thực phẩm cũng chính là một phần gây ung thư. Như Nitrosamin gây nguy cơ ung thư ở dạ dày, ung thư đường tiêu hoá.
Chế độ ăn thiếu cân bằng, nhiều chất béo, gây biến đổi về bài tiết hôcmon kéo theo hậu quả xấu, gây ung thư như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến.

thoi-quen-phong-ngua-ung-thu
Thức ăn thiếu vi chất dinh dưỡng như kẽm, salen, vitamin, nhất là vitamin E và vitamin C sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể, qua đó các tế bào ung thư sẽ dễ dàng tấn công.
Môi trường sinh sống ô nhiễm như: ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước…cũng có thể gây ung thư.
Từ những phân tích trên, có thể thấy ung thư do nhiều nguyên nhân. Qua đó có thể thấy cách phòng ngừa ung thư cũng cần phối hợp nhiều biện pháp. Dưới đây là một số biện pháp đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được:
– Tập thể dục thể thao đều đặn. Khi tập luyện, tất cả các cơ quan phải hoạt động mạnh mẽ, tống được các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Từ đó có một cơ thể dẻo dai, khoẻ khắn, chống chọi với bệnh tật.
– Tinh thần thoải mái vui vẻ là cách phòng và chữa ung thư hiệu quả. Bởi vậy khi có các bệnh nhân bị mắc bệnh, giữ tinh thần cân bằng là điều luôn được khuyến khích

Bên cạnh đó, cũng cần bổ sung thêm một số thực phẩm phòng ngừa ung thư đã được chứng minh.

phong-ngua-ung-thu-hieu-qua
– Trà xanh: trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản đến ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư trứng và ung thư tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra chất polyphenol có trong trà xanh như epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có khả năng ngăn ngừa sự xâm lấn các tế bài ung thư. Một nghiên cứu của Thuỵ Điển trong hơn 15 năm với hơn 61.057 phụ nữ cho thấy những người uống nhiều hơn 2 tách trà mỗi ngày có khả năng ngăn chặn ung thư cao hơn người khác đến 46%. Một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng trà xanh không chỉ làm giảm ung thư mà còn ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Trà xanh còn có nhiều vitamin C và chất chống o xi hoá. Đây là hợp chất chống o xi hoá mạnh mẽ. Vì vậy đừng tiếc bỏ ra vài phút mỗi ngày để làm vài tách trà thơm ngon nhé.
– Tinh bột nghệ: tinh bột nghệ chứa chất cucurmin có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Nên làm theo công thức sau để đem lại hiệu quả tốt nhất:
Dầu dừa: một muỗng canh.
Hạt tiêu đen xay nhuyễn: 1/4 muỗng càe.
Tinh bột nghệ: 1/2 muỗng cafe.
Nước éo từ củ gừng ta: 1/2 muỗng cafe.
Tất cả các nguyên liệu trên trộn đều với nhau, tốt nhất ăn trực tiếp để có tác dụng ngừa ung thư.
Với những cách đơn giản trên đây bạn có thể phòng ngừa ung thu hiệu quả, chúc các bạn luôn khoẻ mạnh.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT