Người bệnh tiểu đường có nên ăn hải sản không

0
886

Thực đơn ăn uống hàng ngày luôn là vấn đề khiến cho người bệnh tiểu đường trăn trở. Nếu ăn phải thực phẩm không phù hợp sẽ khiến cho bệnh tình thêm nặng hơn và nguy hiểm đến tính mạng. Vậy bạn có biết người bệnh tiểu đường có được ăn hải sản không?Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Một tin vui cho người bệnh tiểu đường đó là họ có thể ăn hải sản bởi chúng chứa protein là chính nên không làm ảnh hưởng tới lượng đường trong máu của người bệnh. Cơ thể của 1 người bình thường luôn cần đến protein để phát triển các mô cơ thể thì người bệnh tiểu đường cũng vậy, tuy nhiên người bệnh tiểu đường nên ăn các loại thức phẩm chứa lượng chất này ở mức vừa phải.

Người bệnh tiểu đường có thể ăn hải sản những cần phải tuân thủ những nguyên tắc an toàn từ các chuyên gia dinh dưỡng
Người bệnh tiểu đường có thể ăn hải sản những cần phải tuân thủ những nguyên tắc an toàn từ các chuyên gia dinh dưỡng

Các loại hải sản mà người bệnh tiểu đường có thể ăn được: Người bệnh tiểu đường nên ăn các loại cá có nạc, các loại thủy hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực, cá mực… nên hạn chế ăn các loại thịt có mỡ nhiều, chỉ nên ăn thay thế bằng dầu thực vật để bồi bổ sức khỏe.

Theo nghiên cứu và được công bố tại một số trường đại học tại Tây Ban Nha thì cá chứa rất nhiều loại axit béo không no omega-3, loại axit này giúp cải thiện khả năng kháng insulin trong cơ thể con người, đây cũng chính là nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường ở con người.

Những loại cá thịt trắng thường tốt cho người bệnh tiểu đường
Những loại cá thịt trắng thường tốt cho người bệnh tiểu đường

Không chỉ ở Tây Ban Nha, một công trình nghiên cứu mới nhất ở Nhật cũng đã chứng minh, 25% số người tránh được bệnh tiểu đường nhờ ăn cá. Trong số 25% đó, tỷ lệ nam giới thường xuyên ăn cá sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp 0.73 lần so với những người không ăn cá hoặc ăn ít cá.

Một số lưu ý khi ăn hải sản cho người bệnh tiểu đường:

Người bệnh tiểu đường tuy có thể ăn hải sản những không phải loại nào cũng ăn được. Vì trong một số loại hải sản có chứa thủy ngân điều này sẽ khiến cho bệnh tiểu đường phát triển thành tiểu đường type 2. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này khi bổ sung hải sản vào trong chế độ ăn của mình. Với những ai bị tiểu đường thì họ chỉ nên ăn thịt cá trắng và tuyệt đối không ăn thịt cá đỏ. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế ăn cá kiếm và cá mập vì chúng có mức độ thủy ngân cao. Ngược lại tôm, cá hồi và cá da trơn là những loại hải sản có mức độ thủy ngân thấp.

Hàu là một trong những loại thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường
Hàu là một trong những loại thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

Như vậy người bệnh tiểu đường có được ăn hải sản những phải tuân thủ những nguyên tắc an toàn và tham khảo ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ điều trị trước khi bổ sung vào thực đơn của mình. Để có một cơ thể khỏe mạnh hoặc ngăn chặn và làm chậm sự phát triển của căn bệnh tiểu đường, người thân của người bị bệnh và chính bệnh nhân phải có một chế độ ăn uống hợp lý đồng thời kiêng cử những thực phẩm không tốt cho cơ thể.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT