Ngô tím chống tiểu đường phòng ngừa ung thư

0
227

Nếu như những loại ngô bình thường được coi là thực phẩm lành mạnh, chứa rất nhiều tinh bột và chất chống oxy hóa thì với những bắp ngô tím chứa rất nhiều chất anthocyanins, một loại chất tạo nên màu tím của ngô và một loại chất flavonoid giúp ngô tím có tác dụng chống tiểu đường ngừa ung thư. Dưới đây là một số lợi ích chính của ngô tím:

Ngô tím chống bệnh tiểu đường:

Trong ngô tím chứa một chất có tên Anthocyanin có thể ảnh hưởng đến tuyến tụy giúp nó sản sinh ra insulin một cách tự nhiên có tác dụng hạn chế sự gia tăng của lượng đường trong máu, làm giảm béo phì bằng cách giữ tỷ lệ chất béo lành mạnh và duy trì chất béo đó ở mức ổn định. Khi trọng lượng cơ thể ở mức bình thường sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Ngô tím chứa chất anthocyanin giúp trung hòa các gốc tự do, không cho tế bào ung thư phát triển
Ngô tím chứa chất anthocyanin giúp trung hòa các gốc tự do, không cho tế bào ung thư phát triển

Ngô tím phòng chống ung thư:

Ngô tím là một thực phẩm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có thể dùng để bảo vệ các tế bào trong cơ thể và chống lại bệnh ung thư. Nó có thể giúp ngăn chặn khối u, tế bào ung thư và tiêu diệt chúng khi kết hợp cùng Anthocyanin, các vitamin E và C.

Đối với những bệnh nhân ung thư ruột thì ngô tím là thực phẩm rất tốt và là một phương pháp chữa căn bệnh này.

Các Anthocyanin có trong ngô tím giúp trung hòa các gốc tự do và làm cho chúng trở nên vô hại, dần dần phá hủy các gốc tự do và giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Muốn ngừa ung thư dạ dày đừng quên ngô tím
Muốn ngừa ung thư dạ dày đừng quên ngô tím

Ngô tím giúp làm giảm huyết áp:

Theo một nghiên cứu cho thấy những biến chứng của bệnh tiểu đường đối với các bệnh nhân thường liên quan đến hệ thống tim mạch, thận và làm tăng huyết áp, dẫn tới mất trí nhớ, giảm thị lực và đột quỵ.

Theo Tạp chí Dinh dưỡng khoa học và vitamin học  kết luận rằng  các Anthocyani có trong ngô tím làm giảm huyết áp và nhịp tim.

Ngô tím chống lão hóa:

Ngô tím chứa rất nhiều các vitamin E và collagen chắc chắn sẽ làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể, hơn nữa chúng còn giúp cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng và sức sống dồi dào. Theo nhiều nghiên cứu Anthocyanin giúp có thể tái tạo tế bào mới và khỏe mạnh.

Ngô tím có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư..
Ngô tím có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư..

Ức chế sự tổn thương do đái tháo đường:

Ngô tím là một thực phẩm lành mạnh giúp giảm viêm tiêu sưng, các chất có trong ngô tím có thể ngăn ngừa sự tổn thương của thận, hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường type 1 diễn biến thành type 2.

Ngô tím có chất chống oxy hóa:

Theo các chuyên gia thực phẩm, những loại cây trồng có màu tím sẫm thường chứa một lượng chất chống oxy hóa rất cao đó chính là Anthocyanin. Chất Anthocyanin này là một chất chống oxy hóa rất mạnh, thực phẩm càng có màu tím đậm thì càng chứa nhiều Anthocyanin.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT