Lựa chọn bài tập phù hợp độ tuổi của trẻ béo phì giảm cân như thế nào

0
252

Khi lựa chọn các hoạt động thể thao cho trẻ béo để giảm cân cho trẻ hiệu quả, hãy chọn những loại hoạt động thể thao phù hợp với độ tuổi của bé để đạt được hiệu quả cao nhất.

Những trẻ nhỏ dưới 10 tuổi thường có khả năng bắt chước và ham học hỏi. Bạn nên tạo điều kiện cho bé được vận động cơ thể càng nhiều càng tốt, từ các môn thể thao ngoài trời đến các môn vận động trong nhà. Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điều sau:

Thử các hoạt động khác nhau: Hãy để con bạn được tiếp xúc với càng nhiều môn thể thao càng tốt. Ở lứa tuổi này, trẻ em thường thích những môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ hoặc bóng chuyền. Ngoài ra, bạn hãy cho bé tham gia các lớp tập thể dục dụng cụ, bơi lội hoặc nhảy múa;

giam-can-cho-tre-nho
Lựa chọn bài tập phù hợp độ tuổi của trẻ béo phì như thế nào

Luyện tập để được tự tin hơn: Nếu con bạn cảm thấy tự ti về cân nặng của mình, bé có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chỉ hoạt động trong nhà hoặc trong sân vườn nhà. Bạn có thể giúp con cảm thấy vui vẻ và thú vị hơn dù chỉ là vận động trong nhà bằng cách thiết lập trò chơi vượt chướng ngại vật trong nhà, chơi các trò chơi điện tử vận động hoặc chơi trò rượt bắt;
Nhờ bạn bè giúp đỡ: Nếu con bạn tỏ vẻ miễn cưỡng khi tập thể dục, bạn hãy nhờ một người hướng dẫn có thể sẽ có hiệu quả. Trẻ nhỏ thường thích tìm những anh chị lớn hơn để cùng chơi, vậy nên bạn hãy nhờ các anh chị họ của bé lớn hơn hoặc các bạn hàng xóm cùng chơi đùa với nhau để giúp bé nhận thấy vận động thú vị nhường nào.
Ở lứa tuổi thanh thiếu niên, bạn có thể sẽ gặp chút khó khăn để thuyết phục bé năng hoạt động thể thao. Khi đó, để “lôi kéo” trẻ vận động, bạn có thể áp dụng những bí quyết sau:

giam-can-cho-tre-nho-1
Lựa chọn bài tập phù hợp độ tuổi của trẻ béo phì như thế nào

Kết hợp vận động cơ thể từ những hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Có lẽ bạn nên bắt đầu với những thay đổi nhỏ cho bé như đi bộ tới trường, làm việc nhà, chơi đùa với các bạn hoặc đi làm tình nguyện viên. Con bạn có thể cũng rất hứng thú khi được tham gia những lớp yoga, đi dạo hoặc chạy bộ cùng với mẹ;
Áp dụng kỹ thuật số: Hãy biến tình yêu công nghệ của con bạn thành một hoạt động ngoài trời. Hiện có rất nhiều ứng dụng thú vị trên điện thoại thông minh yêu cầu người chơi vận động ngoài đời thực, chẳng hạn như trò chơi Pokémon Go hay đếm bước đi bộ.
Cuối cùng, nếu tất cả những lời khuyên trên đều không có kết quả, bạn cũng không nên nản lòng. Không phải đứa trẻ nào cũng chọn được môn thể thao chúng thích. Việc bạn kiên trì kề bên tạo điều kiện, khuyến khích và khen ngợi thường xuyên hơn cũng chính là động lực cho con bạn giảm cân thành công đấy.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT