Làm thế nào để giảm cân nhanh an toàn?

0
464

Các phương pháp giảm cân với chế độ ăn kiêng có thể sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian, nó sẽ làm cân nặng của bạn xuống từ từ và đều đặn và sau đó là giữ cân ở một mức như ý muốn. Nhưng có nhiều cách để tăng tốc sự trao đổi chất của bạn, làm bạn đốt cháy calo và giảm cân nhanh hơn. Hãy thử những cách tôi đưa ra dưới đây và cảm nhận kết quả.

1.Uống trà xanh

những người uống trà xanh có thể đốt cháy khoảng 70 calo trong thời gian 24 giờ
những người uống trà xanh có thể đốt cháy khoảng 70 calo trong thời gian 24 giờ

Một nghiên cứu được thực hiện gần đây bởi các chuyên gia dinh dưỡng so sánh tác dụng trao đổi chất của trà xanh với một giả dược, kết quả cho thấy rằng những người uống trà xanh có thể đốt cháy khoảng 70 calo trong thời gian 24 giờ. Mỗi ngày tiêu hao 70 calo, tổng cộng 33 kg chất béo trong một năm. Nó không phải là một điều kì diệu gì cả mà đó là khoa học. Sự đốt cháy calo đó là do chất chống oxy hóa trao đổi chất tăng cường được gọi là catechin, được tìm thấy trong trà xanh.

2.Tránh lượng calo trong đồ uống

Lượng calo trong đồ uống được chứng minh gấp đôi so với trong đồ ăn. Bạn không thể làm cơ thể mãn nguyện chỉ với một ly nước nào đó, mà phải là hai và thậm chí nhiều hơn nữa. Trong khi đồ ăn chỉ cần nhiều hơn một suất là bạn đã cảm thấy chán. Theo bảng theo dõi về lượng calo tiêu thụ của các loại nước trái cây, nước ngọt, cà phê và rượu vang, nếu bạn tiêu thụ một trong những đồ uống đó trong ngày, bạn sẽ mất 800 calo mỗi đêm về – và bạn vẫn sẽ bị đói.

3. Mua một bộ tạ 5 kg

 Đây là một sự đầu tư bạn sẽ không bao giờ hối tiếc. Dưới đây là lý do: tập nâng tạ hằng ngày đào tạo sức mạnh xây dựng các mô cơ nạc, đốt cháy calo. Đối với những người làm văn phòng, việc tập luyện để giảm cân dường như không có thời gian, do đó bạn có thể tập tại giờ nghỉ tại nơi làm việc. Các mô cơ nạc càng tạo được nhanh, cân nặng của bạn càng nhanh xuống. Hãy thử kết hợp thêm một vài động tác squats để có hiệu quả hơn. Làm các bài tập 3-4 lần mỗi tuần, và bạn sẽ sớm thấy một sự cải thiện nhanh chóng trong vóc dáng của bạn.

4. Dùng ít muối

bạn chỉ nên ăn một số lượng nhỏ hơn hoặc bằng 2.400 mg natri mỗi ngày
bạn chỉ nên ăn một số lượng nhỏ hơn hoặc bằng 2.400 mg natri mỗi ngày

Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn một số lượng nhỏ hơn hoặc bằng 2.400 mg natri mỗi ngày (khoảng một thìa cà phê), nhưng hầu hết chúng ta đang nhận được nhiều hơn gấp đôi số đó. Hàm lượng muối ẩn bao gồm trong súp, thực phẩm đóng hộp và đồ uống trái cây (bạn có biết một khẩu phần nước trái cây có 800 mg natri?), đồ ăn nhẹ mặn như khoai tây chiên và bánh quy và nhiều loại thực phẩm đóng gói sẵn. Vì vậy bạn nên giảm bớt hàm lượng natri hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày hoặc hạn chế ăn những đồ ăn trên.

5. Ngủ đủ giấc

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago Những người phụ nữ ngủ ít hơn bốn giờ có một sự trao đổi chất chậm hơn so với những người ngủ đủ tám giờ mỗi đêm. Trao đổi chất chậm hơn sẽ làm bạn tích tụ nhiều lượng chất béo hơn, hơn nữa, bạn sẽ không có một sức khoẻ tốt khi vận động và luôn cảm thấy buồn ngủ.

6. Đi bộ vào mỗi buổi tối

Hoạt động buổi tối có thể đặc biệt có lợi vì sự trao đổi chất của nhiều người chậm lại vào cuối ngày
Hoạt động buổi tối có thể đặc biệt có lợi vì sự trao đổi chất của nhiều người chậm lại vào cuối ngày

 Việc đi bộ vào mỗi tối bất cứ lúc nào cũng cần thiết và tốt cho bạn. Hoạt động buổi tối có thể đặc biệt có lợi vì sự trao đổi chất của nhiều người chậm lại vào cuối ngày. Ba mươi phút hoạt động trước khi ăn tối làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn và có thể giữ cho nó cao thêm hai hoặc ba giờ, ngay cả sau khi bạn đã ngừng chuyển động. Điều đó có nghĩa là những calo bữa ăn tối có ít cơ hội để mất chỗ trú trong cơ thể của bạn và bạn sẽ không có cảm giác đói nhanh và cần phải tiếp thêm năng lượng nữa.

7. Ăn đủ bữa

Hãy nhớ rằng bỏ ăn sẽ không làm cho bạn giảm cân nhanh hơn. Chiến lược đó lại gây phản tác vì cơ thể bạn nghĩ rằng thực phẩm là nguồn cung ngắn, vì vậy nó làm chậm sự trao đổi chất của bạn để bảo tồn năng lượng. Nếu một ngày bận rộn làm cho bạn không thể có một bữa ăn hoàn chỉnh, hãy mang theo trong người một thanh socola hoặc một loại trái cây nào đó trong túi của bạn để tránh cảm giác bạn bị đói.

Những phương pháp trên đây hoàn toàn hiệu quả và an toàn. Bạn và gia đình hãy áp dụng nó hàng ngày bởi nó không chỉ dành riêng cho người béo phì muốn giảm cân mà còn đem lại cơ thể khoẻ mạnh cho từng thành viên trong gia đình bạn.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT