Ăn kiêng cho người mắc bệnh ung thư

0
223

Ăn kiêng, ăn đúng thực phẩm là vô cùng quan trọng đối với người mắc bệnh ung thư. Đối với những người bị bệnh ung thư đang trong quá trình  điều trị thì chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng.  Khi người bệnh điều trị hóa trị trong giai đoạn này người rất mệt mỏi,  ốm yếu, do vậy người nhà bệnh nhân có xu hướng mua những thức ăn bổ dưỡng cho người bệnh nhằm bồi bổ, phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên đó lại là suy nghĩ sai lầm và càng làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.

Vậy như thế nào được coi là ăn kiêng và ăn đúng cách cho người mắc bệnh ung thư? Dưới đây là một số cách ăn kiêng cho căn bệnh này:

1. Ăn chế độ thức ăn sống – Sinh thực liệu phát:

Ở nước ta phương pháp này chưa được phát triển rộng rãi nhưng ở nhiều nước phương phát này đã có và áp dụng trên 100 năm. Ví dụ ở nước Do thái có một vị bác sỹ Cac- lin đã khỏi căn bệnh ung thư nhờ ăn có chế độ ăn uống hợp lý, uống các nước rau cầu, nước táo, nước quýt,… hay ở Mỹ có một nhà khoa học bị mắc bệnh ung thư. Sau đó bà ta đã nghĩ ra một phương pháp ăn kiêng đó là không ăn các thức ăn chin như trước kia mà thay vào đó là ăn ngày 3 bữa rau, quả dưa, và thật bất ngờ, sau 3 năm bà khỏi bệnh mà không cần dùng một phương phát chữa trị nào, bà đã chia sẻ phương phát chữa trị của bà cho mọi người và có hàng nghìn người mắc bệnh ung thư đã khỏi được bệnh vì quả dưa và rau xanh có thể bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể.

Người bệnh ung thư nên bổ sung rau xanh và hoa quả vào thực đơn ăn uống để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất
Người bệnh ung thư nên bổ sung rau xanh và hoa quả vào thực đơn ăn uống để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều rau có thể ăn sống được, do phần lớn các sinh tố và men có trong rau gặp nhiệt bị phân hủy

2. Bệnh nhân ung thư nên ăn nhưng loại thức ăn có sinh tố A:

Những thực phẩm thuộc nhóm sinh tố A luôn là dinh dưỡng thiết yếu cho những bệnh nhân tiểu đường
Những thực phẩm thuộc nhóm sinh tố A luôn là dinh dưỡng thiết yếu cho những bệnh nhân ung thư

Sinh tố A có khả năng thích nghi của cơ thể với bện ung thư, khi ăn những thức ăn có sinh tố A sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư, và các thức ăn chứa sinh tố A là: Sữa dê, sữa bò, lòng đỏ trứng gà, , ớt, cà rốt , rau dền, gan của động vật,…

Nấm là 1 món ăn không thể thiếu cho bệnh nhân tiểu đường
Nấm là 1 món ăn không thể thiếu cho bệnh nhân ung thư

3.  Ăn nhiều thức ăn như bắp cải, súp lơ, các loại nấm như nấm rơm, nấm đàm, nấm bình cô,… các loại thức ăn này sẽ ức chế được sự phát triển của bệnh ung thư.

4.  Ăn củ cải trắng, tỏi và rau rút. Đặc biệt tỏi rất tốt cho việc phòng tránh và làm tăng hệ miễn dịch của cơ thể  đối với bệnh ung thư.

Củ cải đường tươi giúp điều trị bệnh tiểu đường
Củ cải đường tươi giúp điều trị bệnh ung thư

5.  Nên ăn nhiều rau xanh, vì trong rau xanh có chất diệp tốt có khả năng chống được tế bào ung thư.

Sữa ong chúa - thần dược chữa bách bệnh
Sữa ong chúa – thần dược chữa bách bệnh

6. Trong khẩu phần ăn, thường xuyên bổ sung sữa ong chúa, ý dĩ, táo đỏ , rong biển, sữa chua,… các thực phẩm này đều được nghiên cứu và  cho ra cùng kết quả là có tác dụng chữa bệnh ung thư.

7.  Thường xuyên ăn quả tỳ bà hay còn được gọi là quả nhót tây, ăn khoai sọ, quả mật, huyết ngỗng,…

Qủa tỳ bà - vị thuốc " vàng" cho bệnh nhân tiểu đường
Qủa tỳ bà – vị thuốc ” vàng” cho bệnh nhân ung thư

8.  Hạn chế ăn các thức ăn muối như dưa muối, kim chi. Các đồ khun khói, đồ nướng, chất béo, mỡ động vật, các thức ăn mốc, cơm cháy…

Những thực phẩm được làm chín bằng cách nên men thường không tốt cho người bệnh
Những thực phẩm được làm chín bằng cách nên men thường không tốt cho người bệnh

Các chuyên gia y tế đã đưa ra những lời khuyên cho bệnh nhân điều trị ung thư nên ăn nhiều rau quả có chứa vitamin và chất xơ, ăn cá và giảm lượng thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày, thêm dầu thực vật, hạn chế mỡ động vật, uống nhiều nước và vận động, tập thể dục thể thao đều đặn… Từ đấy sẽ giúp cơ thể đủ chất dinh dưỡng và sức khoẻ để chống lại căn bệnh ung thư chứ không phải là “cung cấp thêm chất đạm cho khối u” như nhiều người vẫn lầm tưởng.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT