Hỗ trợ trẻ bị tiểu đường trong trường học như thế nào

0
192

Là cha mẹ, bạn phải luôn luôn có trách nhiệm chính về sức khỏe của con mình ở trường học, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đi vào trường để tiêm hoặc xét nghiệm máu hoặc bất cứ điều gì khác cho con của bạn. Việc bạn cần làm là cập nhật chi tiết cho nhà trường lịch điều trị bệnh tiểu đường của con, chắc chắn rằng họ đã có những thiết bị y tế và chấp nhận việc điều trị bệnh ở trường.

Chăm sóc cho một đứa trẻ bị bệnh tiểu đường loại 1 ở trường không chỉ là trách nhiệm của một người. Mọi người đều có một vai trò nhất định – bạn, con bạn (nếu chúng đủ tuổi và chúng muốn), trường học, và đội ngũ chăm sóc y tế của trường.

Hãy thông báo cho nhà trường biết

ho-tro-tre-bi-tieu-duong

Bạn nên nói với nhà trường về bệnh tiểu đường của con bạn. Nếu con bạn mới được chẩn đoán, bạn nên thông báo cho nhà trường càng sớm càng tốt. Hãy tham gia một phần trong việc xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe cá nhân của con bạn (IHCP)
Là cha mẹ, bạn có một vai trò quan trọng trong việc phát triển IHCP của con mình và xem lại khi cần thiết. Bạn cũng nên thực hiện mọi thứ mà bạn đã đồng ý trong IHCP ví dụ như cung cấp insulin hoặc thiết bị.

Cung cấp văn bản cho phép nhà trường quản lý insulin, hoặc con bạn tự quản lý
Giáo viên chủ nhiệm của con bạn cũng phải được cho phép trong việc này. Giúp đỡ trong việc hu con bạn cũng phải được cho phà trường. Dù bạn có thể góp phần vào việc đào tạo các nhân viên nhà trường nhưng bạn không cần phải có trách nhiệm duy nhất cho việc này. Trong hầu hết các trường hợp đào tạo sẽ do PDSN của con bạn, và có thể từ các bệnh viện. Vai trò của bạn là hỗ trợ PDSN và đưa ra lời khuyên cụ thể về con mình.

Bạn, bác sĩ và nhân viên y tế trong trường sẽ phải quyết định các bước sau:

Ai sẽ được đào tạo? Bất kỳ thành viên của đội ngũ những người sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ trẻ và những người thay thế khi họ vắng mặt .

ho-tro-tre-bi-tieu-duong-trong-truong-hoc
Khi nào khóa huấn luyện này sẽ diễn ra? Điều này cần phải được sự đồng ý của tất cả những người tham gia. Thời gian tốt nhất là trước khi con bạn bắt đầu / trở lại trường học để đảm bảo có thể xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh.
Cần phải đào tạo điều gì? Điều này có thể phụ thuộc vào nhu cầu của con bạn, nhưng có thể bao gồm các vấn đề sau đây.
Giám sát lượng đường trong máu

Tại sao điều này quan trọng? việc giải thích tầm quan trọng với nhân viên nhà trường là rất hữu ích, để họ nhận thức được điều gì với bạn / con bạn và giúp đưa ra quyết định liên quan đến việc điều trị như thế nào.
Chỉ tiêu con của bạn là gì? Giải thích tác động đó sẽ rất cần thiết nếu mức đường huyết vượt qua của các chỉ tiêu này.
Ai sẽ thực hiện việc theo dõi? Có thể là một nhân viên hoặc con của bạn .
Những người giám sát sẽ thực hiện kiểm tra ở đâu? Bạn hoặc con bạn có thể muốn người giám sát luôn theo sát con bạn và có thể kiểm tra ở bất cứ nơi nào, hoặc có thể thực hiện trong một phòng được chỉ định. Suy nghĩ của bạn và nhà trường có thể khác nhau ở điểm này, vì vậy hãy giải thích chính xác lý do tại sao đề nghị của bạn là tốt nhất cho con của bạn.
Insulin

Nhân viên nhà trường sẽ cần phải biết: Làm thế nào để sử dụng? Tiêm hay bơm?
Ai sẽ thực hiện việc này? Con của bạn có thể tự thực hiện hoặc sẽ yêu cầu hỗ trợ? Nếu trẻ cần giúp đỡ, cụ thể là những gì? Một số trẻ có thể cần người điều trị lượng insulin của chúng trong khi một số khác có thể chỉ cần nhắc nhở và kiểm tra liều lượng cho chúng.
Khi nào con bạn cần insulin? Vào thời điểm như các bữa ăn / bữa ăn nhẹ.
Đo lượng Carbohydrate

ho-tro-tre-bi-tieu-duong-2

Hãy nghĩ về:

Ai sẽ làm điều này? Nếu con của bạn dùng bữa trưa đóng gói, bạn có thể thực hiện điều này và ghi lại tên thực phẩm. Nếu các bữa ăn ở trường, bạn có thể yêu cầu căng tin trường học cung cấp các thông tin này cho con bạn / các nhân viên có liên quan. Con của bạn có thể tự tính lượng insulin hoặc có thể cần một ai đó.
Làm thế nào để đo lượng carb? Một cái nhìn tổng quan cho việc này sẽ rất hữu ích, nhưng PDSN có thể đi vào chi tiết hơn khi đào tạo cho nhân viên và trong kế hoạch chăm sóc sức khỏe của con bạn.
Hãy chắc chắn rằng nhân viên nhà trường biết:

Lý do tại sao con bạn bị hạ đường huyết. Ví dụ: không ăn đủ, hoạt động thể chất quá nhiều, ăn thức ăn có quá nhiều insulin.
Lý do tại sao con bạn bị tăng đường huyết. Ví dụ: ăn nhiều hơn bình thường, không được hoạt động như dự kiến, bơm insulin không hoạt động, hoặc không khỏe.
Các triệu chứng hạ đường huyết / tăng đường huyết là gì? Các triệu chứng đó con bạn có thể tự nhận ra hay phải cần một người khác giám sát ?
Một cơn hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết cần được điều trị thế nào. Bao gồm các phương pháp điều trị cho một cơn hạ đường huyết và điều chỉnh liều lượng khi tăng đường huyết và bao gồm cả việc bạn muốn được liên lạc khi có chuyện xảy ra cho con.
Hãy nói chuyện với nhà trường

ho-tro-tre-bi-tieu-duong-3

Bạn nên cung cấp cho nhà trường đầy đủ thông tin về bệnh tiểu đường của con bạn và cách điều trị. Bao gồm: những thứ cần giúp đỡ, thời gian cần, hay việc thay đổi cách điều trị ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường của con bạn như thế nào.

Bạn và nhân viên nhà trường cần phải tìm cách để nói chuyện với nhau, thông qua hệ thống thông tin từ đây bạn có thể biết được chi tiết về nhà trường

Hãy chắc chắn rằng nhân viên nhà trường biết trường hợp nào nên liên lạc với bạn. Và nhà trường cần biết số liên lạc khẩn cấp của bạn và của một người được bạn chỉ định.

Hãy chắc chắn rằng nhân viên của trường có đúng thuốc và các trang thiết bị để chăm sóc cho con bạn
Bạn nên chắc chắn rằng luôn luôn có đủ insulin, vật tư, thiết bị trong trường học và đều đặn mỗi ngày. Bạn có thể yêu cầu nhân viên giám sát cho bạn biết khi nguồn cung cấp thuốc bị hạn chế hoặc hết hạn sử dụng. Bạn cũng sẽ cần phải loại bỏ những thuốc hay thiết bị không còn cần thiết trong trường học và chắc chắn rằng nó được xử lý một cách chính xác.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT