Hít thở đúng cách cũng giúp bạn giảm được mỡ bụng hiệu quả

0
463

Vòng bụng ngấn mỡ, sồ sề khiến bạn cảm thấy khó chịu vì không thể diện những bộ cánh mình yêu thích vì không giảm được mỡ bụng được. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ việc hít thở cũng sẽ khiến mình có thể giảm mỡ bụng.

Tại sao hít thở sâu có thể giảm mỡ bụng?

Hít thở sâu là quá trình vận động lên xuống của cơ bụng, tiến hành thường xuyên sẽ tác động lên các mô mỡ nằm dưới da, giúp tiêu hao những năng lượng dư thừa tại đây. Ngoài ra, hít thở sâu còn có tác dụng lưu thông máu, mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, thư giãn tinh thần.

Cách hít thở chuẩn xác giúp làm giảm mỡ bụng

Không giống như hít thở thông thường, muốn giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn cần coi việc hít thở như một liệu pháp nghiêm túc với các bước chuẩn bị chu đáo đó là:

hit-tho-giam-mo-bung-1

Không gian tiến hành hít thở

Để việc hít thở đạt được kết quả cao nhất, hãy chuẩn bị một không gian thoáng đãng, trong lành và yên tĩnh. Như vậy tinh thần của bạn sẽ được thả lỏng tới mức tối đa, giúp quá trình hô hấp diễn ra sâu và nhịp nhàng hơn. Hãy gạt qua một bên những muộn phiền hay suy nghĩ về công việc để dốc toàn tâm trí cho việc hít thở nhé.

Kỹ thuật hít thở

Hãy ghi nhớ 4 nguyên tắc cơ bản để hít thở đó là: sâu, đều, chậm rãi và êm. Việc hít thở sâu sẽ giúp cho lượng khí oxy được nạp tối đa vào bên trong cơ thể, giải phóng gần như hoàn toàn lượng khí CO2. Việc khí oxy được đưa vào cơ thể sẽ giúp tạo ra các phản ứng hóa học bên trong, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, từ đó làm cho lượng mỡ được tiêu hao đến mức tối đa.

Cần duy trì hơi thở của mình được đều đặn để duy trì lượng khí lưu thông liên tục trong cơ thể mà không bị gián đoạn. Đồng thời quá trình hô hấp cũng cần chậm rãi và êm dịu để giúp cơ thể được thư thái, thoải mái.

hit-tho-giam-mo-bung-2

Một số bài tập cơ bản

– Bài tập 1: Ngồi trên ghế, chú ý giữ thẳng lưng, 2 chân ép sát, bàn chân chạm đất. Đặt hai tay trên đầu gối. Từ từ hít sâu và thở mạnh, tiến hành khoảng 20 lần.

– Bài tập 2: Ngồi thẳng lưng, 1 tay đặt lên ngực, 1 tay đặt nhẹ lên bụng. Từ từ hít sâu và thở mạnh, thực hiện 20 lần.

– Bài tập 3: Nằm ngửa trên mặt bằng như sàn hoặc thảm. Duỗi thẳng 2 chân và 2 tay. Đặt 1 quyển sách lên bụng. Hít vào hết mức có thể sao cho quyển sách được nâng lên mức cao nhất. Sau đó thở ra hoàn toàn sao cho quyển sách hạ xuống mức thấp nhất. Thực hiện 20 lần.
Hi vọng với cách hít thở sâu, đơn giản này bạn có thể giảm cân một cách nhanh chóng.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT