Cách giảm mỡ bụng bằng lắc vòng không gây hại cho cơ thể

0
421

Lắc vòng để giảm mỡ bụng là biện pháp thon gọn vòng 2 được nhiều người truyền tai nhau. Nhưng có thể bạn chưa biết, nếu lắc vòng không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể người tập. Thực hư chuyện giảm mỡ bụng bằng lắc vòng là như thế nào? Liệu có gây hại gì cho cơ thể không? Hãy cùng Tinhchatmanggaolut tìm hiểu ngay sau đây.

Lắc vòng giảm mỡ bụng có hại không?

Lắc vòng là thực hiện tác động trực tiếp lên các cơ quanh bụng, sự tác động này giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng được tác động.

 

giam-mo-bung-bang-lac-vong

 

Trung bình mỗi giờ lắc vòng bạn sẽ tiêu hao khoảng 700 calo. Lắc vòng sẽ KHÔNG gây ảnh hưởng gì đến cơ thể, nội tạng cũng như chức năng sinh sản. Bởi lắc vòng chủ yếu tác động ở phần trên xương hông, trong khi đó cơ quan nội tạng nằm ở phía trên phần xương hông và tử cung và buồng trứng lại nằm ở phía dưới.

Tuy nhiên, nếu tập sai kỹ thuật bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề nhỏ đó là:

  • Bầm tím vùng xương hông: Đừng lo lắng, đây chỉ là tổn thương phần mềm. Chọn lựa vòng tập với trọng lượng vừa phải sẽ hạn chế tổn thương đến phần này.
  • Tập quá lâu 1 lần (trên 20 phút) sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.
  • Tập ngay sau khi ăn hoặc lúc đói có thể khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa.

 

Cách lắc vòng giảm mỡ bụng hiệu quả đúng cách

Bước 1: Khởi động thật kỹ nhất là vùng bụng, hông, mông, đùi.

Bước 2: Dạng 2 chân sang ngang rộng bằng vai.

Bước 3: Thẳng lưng, thả lỏng người, tay trái dang rộng và đặt vòng trên eo (nên chọn vòng nặng khoảng 1-1,5kg thôi). Tay phải giữ vòng xoay nhẹ theo chiều đồng hồ đồng thời lắc hông theo.

Bước 4: Khi lắc vòng vẫn phải cỗ định vai, cổ và chân theo tư thế ban đầu. Chỉ dùng lực của hông và em để xoay vòng.

Bước 5: Di chuyển vòng theo dọc cơ thể (bụng, mông, đùi) để tạo sự cân đối và giảm mỡ đều.

Lưu ý khi tập lắc vòng giảm cân để không gây hại cho sức khỏe

  • Chống chỉ định với người mắc bệnh dạ dày, đại tràng, có thai, đang hành kinh.
  • Nên mặc áo ngực ôm chắc ngực tránh chảy xệ khi vận động mạnh.
  • Nếu bạn có vòng eo quả táo, lắc vòng sẽ không đem lại hiệu quả nhiều.

Một số suy nghĩ sai lầm về lắc vòng

Tập vòng càng nặng sẽ càng mệt

Hoàn toàn ngược lại, tập vòng càng nhẹ càng khiến bạn mệt hơn. Vòng nặng thường có xu hướng rơi xuống phần xương hông, nếu quá gầy bạn sẽ dễ bị bầm tím.

Lắc vòng gây vô sinh

Lắc vòng không ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản thậm chí còn giúp bạn sau này dễ sinh đẻ hơn vì cơ hông được hoạt động nhiều.

Dừng lắc vòng làm bụng to

Bất cứ bạn tập bài tập nào mà sau đó dừng hẳn đều khiến tăng cân và vùng bụng là nơi tích mỡ hoàn hảo nhất. Dễ hiểu như này: Mỗi ngày bạn ăn 5000calo đủ để cơ thể hoạt động nhưng bạn đã tập lắc vòng hết 700 calo, cơ thể chỉ hấp thụ 4300 calo, cơ thể sẽ lôi mỡ dự trữ ra đốt để cho đủ 5000 calo hoạt động. Sau này bạn dừng tập, vẫn thói quen đó, cơ thể bạn sẽ dư ra 5700 calo. Chính vì vậy, béo nhanh là điều dễ hiểu thôi bạn nhé.

Mỡ bụng dồn xuống mông

Mỡ không dồn được xuống mông đâu bạn nhé, bạn thấy mông căng to hơn vì lúc tập lắc vòng vùng cơ mông cũng được tác động làm săn chắc hơn nên bạn sẽ có cảm giác mông to lên.

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT