Giảm mỡ bụng dễ dàng hơn bạn nghĩ

0
163

Cùng với sự phát triển của xã hội mà con người thường ít vận động và ngồi nhiều đồng thời hấp thụ một số lượng lớn các chất béo không tốt nên tạo ra một lượng mỡ thừa đáng kể tập trung ở phần bụng. Vậy làm thế nào để giữ nguyên nhịp sống mà không sở hữu những lượng mỡ thừa đáng ghét? Hãy tham khảo 8 bí quyết dưới đây để cùng một lúc vừa có thể giảm cân vừa có thể giảm mỡ bụng.

  1. Loại bỏ thức ăn nhanh

 Bạn rất dễ chọn cho mình một cái bánh ngọt hay bánh mì khi bạn không có thời gian đi ăn trưa, và thói quen đó chính là cơ hội để chất béo trong cơ thể bạn và đặc biệt là bụng phát triển nhanh chóng. Lượng chất béo bão hòa, mỡ, và triglycerides không mong muốn tìm thấy trong thức ăn nhanh chính xác là những gì bạn không muốn nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ ở phần bụng.

  1. Ăn dưa chuột

    Dưa chuột có thể làm tối ưu hóa sự trao đổi chất của cơ thể bạn
    Dưa chuột có thể làm tối ưu hóa sự trao đổi chất của cơ thể bạn

Đây là một loại thực phẩm có hàm lượng calo rất thấp và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong dưa chuột có hàm lượng chất xơ, khoáng chất và vitamin thiết yếu. Dưa chuột có thể làm tối ưu hóa sự trao đổi chất của cơ thể bạn, giúp tăng tốc độ giảm cân mà không góp phần bất kỳ chất béo không mong muốn cho cơ thể.

  1. Sử dụng chất béo không bão hòa

Ăn đúng loại chất béo là một việc rất quan trọng nếu bạn muốn cắt giảm mỡ bụng của bạn. Một số chất béo sẽ chỉ đóng góp mỡ nhiều hơn chẳng hạn như chất béo bão hòa, nhưng nếu bạn sử dụng chất béo không bão hòa được tìm thấy trong các loại hạt và một số loại cá, bạn có thể thấy sự thay đổi rõ rệt về trọng lượng cơ thể chỉ trong thời gian ngắn và có vòng hai săn chắc.

  1. Yoga

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ sau khi sinh và sau mãn kinh có tỷ lệ giảm đáng kể về lượng mỡ thừa khi thêm tập luyện yoga. Yoga là một cách tuyệt vời để giảm stress và loại bỏ hormone dư thừa ra khỏi cơ thể của bạn, cụ thể là cortisol. Có một liên kết trực tiếp giữa stress mãn tính, nồng độ cortisol, và chất béo bụng, vì vậy khi tâm trí của bạn vững vàng và bình tĩnh, bạn sẽ giảm thiểu được lượng mỡ thừa dần dần và đều đặn.

  1. Thường xuyên vận động

 Một lối sống ít vận động có nguy cơ rất cao tạo cho lượng mỡ thừa tăng lên ở bụng, không phải chỉ vì bạn ít có sự tập luyện về mặt thể chất mà còn vì mức độ trao đổi chất trong cơ thể của bạn thấp hơn mức bình thường. Thay vì đi thang máy hãy đi bộ hay đứng lên đi lại trong khi làm việc cũng giúp bạn giữ năng lượng thể chất và ngăn ngừa sự phát triển của chất béo bụng.

  1. Quy định giấc ngủ của bạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn dành ra nhiều hơn 6 giờ ngủ mỗi đêm có thể làm giảm lượng mỡ bụng của bạn. Hãy duy trì hàng ngày thay vì ngủ nướng vào cuối tuần vì bạn đã thức vào những đêm trước đó. Điều này sẽ làm lượng mỡ của bạn ở trong mức cho phép.

7. Dùng trái bơ

Bơ chứa các axit amin quan trọng có thể giúp tối ưu hoá trọng lượng cơ thể và đốt cháy mỡ bụng
Bơ chứa các axit amin quan trọng có thể giúp tối ưu hoá trọng lượng cơ thể và đốt cháy mỡ bụng

 Trong bơ có một hàm lượng chất xơ rất cao giúp bạn ít có cảm giác đói và giảm khẩu phần ăn hàng ngày. Hơn nữa trong bơ còn chứa các axit amin quan trọng có thể giúp tối ưu hoá trọng lượng cơ thể và đốt cháy mỡ bụng.

8. Cắt giảm tinh bột

Tinh bột là một nguồn rất dễ chuyển hoá thành chất béo nên bạn hãy cắt giảm lượng tinh bột bạn hấp thụ hàng ngày như khoai tây, bánh mì, bún, …Nếu bạn đang cố gắng để đốt cháy chất béo bụng thì hãy thay một phần tinh bột bằng rau xanh nhiều hơn trong bữa ăn của bạn và gia đình.

 Trên đây là những bí quyết nhỏ mà mang lợi ích lớn với bạn. Hy vọng rằng tất cả những điều này là có ích với bạn và gia đình trong quá trình giảm cân và giảm mỡ thừa trong cơ thể.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT