Giảm cân sau sinh với 15 ngày hiệu quả bất ngờ từ phương pháp đơn giản

0
242

Cũng như tất cả các mẹ khi mang bầu, tôi rất lo lắng về vấn đề giảm cân sau khi sinh. Tôi luôn hỏi các mẹ, các chị đi trước, lên mạng tìm hiểu rất nhiều thông tin. Tôi đã áp dụng rất nhiều cách và thấy 4 cách dưới đây là ổn nhất cho các mẹ mới sinh.

  1. Tập thể dục

Lúc mới sinh dù sinh thường hay sinh mổ, ai cũng cần thời gian nghỉ ngơi. Nhưng thế không có nghĩa là bất động một chỗ. Dù sinh mổ nhưng sau 24 giờ tôi đã dậy đi lại, và tập hai bài tập sau:

Bài tập kegel

Đây là bài tập không quá khó nhưng yêu cầu các mẹ phải thực hiện đúng kĩ thuật. Đây cũng là bài tập rất tốt cho việc co bóp dạ con, thúc đẩy sản dịch, đặc biệt là thúc đẩy độ co của âm đạo được nhanh hơn.
tap-the-duc-sau-sinh

 Bài tập hóp bụng.

Đây là bài tập cũng rất đơn giản. Các mẹ nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng và tập bài tập hít vào thở ra, hóp bụng đều đặn. Dù là bài tập nhỏ nhưng tác dụng rất tốt đấy.

  1. Cho con bú.

Mỗi ngày cho con bú, bạn đã tiêu hao được rất nhiều năng lượng. Nhưng nên cho con bú đúng cách để bảo vệ vòng một nhé.

  1. Muối và gừng.

Đây là hai thần dược giảm mỡ cho các mẹ sau sinh đấy. Mình thực hiện như sau:
giam-mo-bung-sau-sinh-voi-muoi-gung

  1. 1kg muối
  2. 0,5kg gừng cắt lát

Đổ muối và gừng lên chảo rang cho nóng, sau đó cho vào túi vài và chườm bụng, ngày chườm hai lần, mỗi lần 45-60 phút.

Muối và gừng dùng được cho ba ngày nhé.

4.Ăn uống

Đây là vấn đề các mẹ mắc lỗi phổ biến nhất. Sau sinh, mình ăn uống đủ chất chứ không ăn quá no. Ăn chia ra ngày 5-6 bữa. Mình ưu tiên các loại thịt nạc và rau củ quả

Nhờ áp dụng các phương pháp trên mà 15 ngày sau sinh mổ, mình đã giảm 9kg, về mức cân nặng ban đầu là 49kg. Giờ mình rất tự tin với vóc dáng của mình.

an-uong-sau-sinh

  1. Xoa bụng.

Đây là phương pháp có vẻ lạ lẫm với các mẹ nhưng lại có rất nhiều tác dụng.

Sau khi mổ và được đưa về phòng hồi sức, tôi đã huy động hết ông xã, bà nội, bà ngoại thay nhau xoa bụng cho tôi. Cách xoa như sau: xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, xoa đều tay và ấn khá mạnh. Trong vài giờ đầu sau sinh xoa liên tục, sau đó 30 phút đến 1 tiếng xoa một lần. Xoa trong 1-2 ngày đầu sau sinh.

Việc xoa bụng có rất nhiều tác dụng như tống đẩy sản dịch ra ngoài được nhanh hơn, sắp xếp lại trật tự trong bụng và tiêu hao mỡ thừa.

Chúc các mẹ thành công nhé.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT