Giảm cân cho trẻ béo phì bằng cách tư vấn liệu có hợp lý

0
235

Chuyện trẻ béo phì không thích tập thể dục, giảm cân thường là nỗi “đau đầu” của các bậc phụ huynh. Một mặt bạn muốn con kiểm soát ăn uống và chăm tập thể dục để giảm cân, mặt khác bạn lại lo lắng khẩu phần ít hơn sẽ khiến bé đói hoặc cơ thể nặng nề của bé vận động mạnh sẽ mau đuối sức.

Tuy nhiên, bạn hãy luôn nhớ rằng nếu không vận động, trẻ béo phì sẽ có nguy cơ bị xơ cứng động mạch khi còn nhỏ. Ngược lại, vận động thường xuyên không những có thể giúp bé giảm cân nặng mà thậm chí còn giảm các nguy cơ mặc bệnh tim mạch và tiểu đường.

Dưới đây là một số bí quyết từ các chuyên gia dinh dưỡng và vận động từ Hello Bacsi sẽ giúp bạn khuyến khích con có hứng thú với các hoạt động thể thao hơn.

Xây dựng niềm tin cho trẻ béo phì

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những trẻ có niềm tin là mình có khả năng chơi thể thao thường sẽ thích tập thể dục hơn. Bạn hãy thử thúc đẩy con bạn tự tin hơn với những cách sau:

giam-can-cho-tre-beo-phi
Giảm cân cho trẻ béo phì bằng cách tư vấn liệu có hợp lý

Cho bé luyện tập những bài tập dễ: Bất cứ trẻ em nào cũng muốn mình có năng lực tự đạt được hiệu quả trong tất cả những hoạt động mà bé tham gia. Khi bé mới bắt đầu, bạn hãy chọn những bài tập đơn giản không cần phải tốn quá nhiều sức cũng như không đòi hỏi nhiều kỹ năng như đi bộ nhanh, đạp xe đạp hoặc bơi lội;
Tập luyện từ từ: Theo các chuyên gia y tế thì trẻ em cần phải vận động 60 phút một ngày, nhưng đối với trẻ em chưa từng vận động bao giờ thì sẽ cảm thấy điều đó thật khó khăn. Bạn nên cho bé bắt đầu vận động trong khoảng 5 đến 10 phút như chơi nhảy cao hoặc đánh bóng chuyền. Điều này sẽ giúp bé nhận thấy vui chơi và ở ngoài trời hoạt động thú vị như thế nào, giúp bé có ham muốn được chơi đùa như vậy nhiều hơn nữa.
Dành thời gian để cả gia đình cùng nhau vận động

Cách tốt nhất để khuyến khích con tập thể dục là cùng tham gia với con. Bạn có thể chơi cùng bé ở công viên hoặc bơi chung với bé thay vì chỉ ngồi quan sát bé. Bên cạnh đó, bạn hãy rủ cả nhà cùng tham gia vào các hoạt động này để bé không cảm thấy mình bị lẻ loi. Bố mẹ cần phải làm gương tốt và luôn nhấn mạnh cho bé biết về giá trị của cuộc sống khoẻ mạnh hằng ngày.

Một hoạt động gia đình khác rất hữu ích cho trẻ em bị béo phì đó là dắt chó đi dạo. Đối với trẻ con, việc dắt chó đi dạo không được xem là tập thể dục, nên bé sẽ không cảm thấy xấu hổ. Ngoài ra, việc dắt chó đi dạo cũng giúp bé tăng khả năng giao tiếp trong xã hội.

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT