Giảm cân an toàn bằng gạo lứt

0
222

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra danh sách rất nhiều thực phẩm tốt nhất cho cơ thể bạn khoẻ mạnh. Một trong số đó là gạo lứt, một loại gạo có nhiều lợi ích dinh dưỡng, có tác dụng hiệu quả với những người bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu và đặc biệt là béo phì. Trong khi hầu hết mọi người tránh gạo trong chế độ ăn uống của họ vì có một số lượng lớn tinh bột trong đó, thì gạo lứt lại khác hoàn toàn. Dưới đây là năm điều bạn cần biết về gạo lứt và làm thế nào nó có thể giúp bạn giảm cân.

1.Gạo lứt có hàm lượng dinh dưỡng cao

Điều này có nghĩa rằng gạo lứt có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng khi bạn hấp thụ lượng calo vào cơ thể ít đi. Hơn nữa khi ăn gạo lứt, thành phần trong nó làm cho bạn no nhanh và tiêu hoá chậm khiến bụng rất nhẹ nhàng và dễ chịu, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn nữa. Có một nghiên cứu được thực hiện với những người phụ nữ sử dụng gạo thường và gạo lứt cho thấy trọng lượng của những người sử dụng gạo thường gấp ba lần so với những người sử dụng gạo lứt trong vòng 6 năm qua.

2. Gạo lứt rất giàu chất xơ.

Chất xơ trong gạo lứt hỗ trợ cơ thể bạn ổn định tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón
Chất xơ trong gạo lứt hỗ trợ cơ thể bạn ổn định tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón

Chất xơ trong gạo lứt hỗ trợ cơ thể bạn ổn định tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón, bạn sẽ loại bỏ ngay được những chất béo mà bạn vừa ăn. Nó cũng tối ưu hóa chức năng trao đổi chất của bạn và thật sự có lợi nếu bạn đang giảm cân. Một chén gạo lứt chứa 3,5 gram chất xơ, tương đương 14% giá trị hàng ngày theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) là 25 gram.

3. Gạo lứt chuyển hoá thành đường chậm.

Một trong những lợi ích sức khỏe của gạo lứt là nó có hỗ trợ trong việc ổn định lượng đường trong máu thông qua việc chuyển hoá đường chậm. Nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng đã chỉ ra rằng ăn một nửa chén gạo lứt hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường 60%.

4. Gạo lức có nhiều chất selenium.

Selen trong gạo lứt là một khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch của bạn
Selen trong gạo lứt là một khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch của bạn

Selen là một khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Gạo lứt rất giàu selen mà sẽ cung cấp cho bạn một số lượng tốt của bảo vệ khỏi bệnh tật thông thường. Điều này là rất quan trọng, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng giảm cân, khi cơ thể của bạn cần phải điều chỉnh chế độ ăn và bạn sẽ yếu đi trong giai đoạn đầu.

5. Gạo lứt giúp giảm mỡ.

Đây là một loại gạo nguyên hạt, không bỏ vỏ vì trong nó chứa các thành phần dinh dưỡng nhiều hơn so với ngũ cốc. Năm 2008, tạp chí American Journal of Clinical Nutrition công bố một nghiên cứu trên những người đang ở trên một chế độ ăn uống có hàm lượng calo thấp, bao gồm gạo lứt và ngũ cốc. Kết quả cho thấy những người ăn ngũ cốc nguyên hạt bị mất nhiều chất béo trong khu vực giữa của họ so với những người tiêu thụ ngũ cốc tinh chế.

Những lợi ích của gạo lứt không chỉ bao gồm các nhu cầu trong chế độ ăn uống của bạn mà còn bao gồm cả yêu cầu về sức khoẻ của. Loại ngũ cốc nguyên hạt này có đầy đủ các vitamin, sắt, kali, mangan, và các chất dinh dưỡng khác. Hãy tích hợp gạo lứt vào khẩu phần ăn của bạn và trải nghiệm những lợi ích mà nó mang lại.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT