Dưa chuột đánh bay nỗi lo bệnh tiểu đường

0
231

Dưa chuột là một loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư da, cao huyết áp và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh cho bệnh nhân tiểu đường. Phần ruột dưa chuột rất giàu Vitamin A, Vitamin C và axit Folic, phần vỏ thì lại rất giàu chất xơ và một loạt khoáng chất bao gồm Magie, Molypden, Kali và Silica, một loại khoáng chất vi lượng có tác dụng giữ nước và tái tạo các mô liên kết. Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về tác dụng của dưa chuột với sức khoẻ chúng ta và xem kĩ nó tác động đến bệnh tiểu đường như thế nào.

 1. Điều trị sỏi thận và dạ dày.

  Nước ép dưa chuột giúp lợi tiểu
  Nước ép dưa chuột giúp lợi tiểu

Dưa chuột có độ kiềm cao, do đó nó có thể điều chỉnh độ pH trong máu của cơ thể và trung hòa axit, vì vậy những bệnh nhân có vấn đề về dạ dày nên ăn dưa chuột thường xuyên. Dưa chuột còn có tác dụng điều hòa huyết áp và góp phần vào việc tạo cấu trúc phù hợp của mô liên kết trong cơ thể của chúng ta, kể cả những người có vấn đề về dây chằng. Trong suốt mùa hè, dưa chuột giúp bình thường hóa nhiệt độ cơ thể, nước ép dưa chuột giúp lợi tiểu, vì vậy nó có thể ngăn ngừa bệnh sỏi thận. Dưa chuột cũng phản tác dụng của acid uric, ngăn ngừa tình trạng viêm trong giống như viêm khớp, hen suyễn và bệnh gút. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng dưa chuột cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc và có thể điều trị các bệnh về da như bệnh vẩy nến, eczema và mụn trứng cá.

 1. Ngăn ngừa táo bón và giữ thận khỏe mạnh

Dưa chuột là một sự pha trộn hoàn hảo của chất xơ và nước. Do đó, nó giúp bạn ngăn ngừa tình trạng táo bón và sỏi mật. Bằng cách uống nước ép dưa chuột, bạn có thể tiêu thụ chất xơ và nước cùng một lúc. Một kết quả báo cáo về sự tiêu thụ các loại thực phẩm nói rằng đa số người Mỹ muốn có một món salad dưa chuột thường xuyên vì nó là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất xơ.

 1. Điều hoà huyết áp

  Dưa chuột có tác dụng điều hòa huyết áp
  Dưa chuột có tác dụng điều hòa huyết áp

Các nghiên cứu thực hiện về DASH (phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để tránh tình trạng tăng huyết áp) của những người tiêu thụ các thực phẩm giàu magiê, kali và chất xơ, điển hình là các chất có hàm lượng lớn trong dưa chuột, đã cho kết quả rõ ràng rằng huyết áp của họ đã giảm xuống mức bình thường.

 1. Điều trị bệnh tiểu đường

Dưa chuột có ích cho bệnh nhân tiểu đường trong nhiều năm. Dưa chuột có một nội tiết tố theo yêu cầu của các tế bào beta trong sản xuất insulin. Chỉ số glycemic của dưa chuột thực sự là số không. Các carbohydrate góp phần nâng cao mức độ glucose, tuy nhiên các carbohydrate có trong dưa chuột có thể dễ dàng tiêu hóa mà không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường. Do đó, họ có thể sử dụng dưa chuột để tăng năng lượng cho cơ thể mà vẫn giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

 Dưa chuột mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, từ các bệnh về da đến các bệnh về các bộ phận bên trong cơ thể chúng ta và đặc biệt là trị bệnh tiểu đường. Nếu không có thời gian làm nước ép dưa chuột thì hãy chắc chắn thêm chúng vào bữa ăn hàng ngày của bạn và gia đình bạn để có một cơ thể nói không với bệnh tật.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT