Đồ ngọt với bệnh tiểu đường

0
228

Mắc bệnh tiểu đường không như suy nghĩ của nhiều người, nó không hề có nghĩa là cả phần đời còn lại bạn sẽ không bao giờ được đụng đến các món ăn tráng miệng ngọt ngào quyến rũ ấy nữa.
Nghe thật hư cấu, nhưng thực sự, bằng việc thay đổi chế độ ăn bằng cách đơn giản và công thức nấu món tráng miệng tuyệt vời nhưng vẫn thân thiện cho cơ thể dưới đây, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được sự thèm ngọt của mình mà không sợ bị tăng đường huyết nữa đâu nhé.
Tuy nhiên vẫn có một điều cần ghi nhớ là, với người bệnh đái tháo đường, tổng lượng đường tối đa có trong các bữa ăn hằng ngày không được nhiều hơn tổng lượng carbohydrate (carb), và điều này đồng nghĩa với việc món tráng miệng ngọt trong bữa ăn vẫn có thể phù hợp với bạn nếu chế độ ăn uống của bạn được điều chỉnh phù hợp.
Dưới đây, là một vài thông tin về các món tráng miệng có lượng đường thấp để bạn cân nhắc lựa chọn cho mình những món ăn phù hợp với chế độ ăn uống cho người tiểu đường.

đồ ngọt và bệnh tiểu đường
1. Sự hoán đổi các món ăn giúp cân bằng lượng carbohydrates

Nếu như bạn đang lựa chọn một món ăn ngọt sau bữa ăn tối và bạn đang hướng đến một sức khỏe tốt, bạn có xu hướng giảm bớt lượng tinh bột trong bữa ăn để góp phần giúp cho lượng carbs của mình vẫn luôn giữ trong vòng kiểm soát, thì hãy tìm đến các món ăn sau:
+ Khoai lang: Đừng nên thay thế món khoai lang khoái khẩu bằng bánh pho mát vì nghĩ rằng nó có thể giúp bạn giữ được lượng carb luôn ở mức ổn định, vì bằng cách đó bạn đã bỏ lỡ các chất xơ, vitamin cùng các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể mình mà khoai lang sẽ cung cấp rồi đó
+ Vì vậy, nó không phải là một ý tưởng tốt để cơ thể bạn thưởng thức món tráng miệng tuyệt vời mỗi đêm, tuy nhiên dù là món ăn gì bạn cũng nên sử dụng nó trong chừng mực.

2. Cắt giảm số lượng thức ăn nạp vào

+ Hiệp hội tiểu đường Mỹ khuyến cáo rằng, calo có trong thức ăn của hầu hết những người bị bệnh đái đường chỉ nên giữ ở mức 45-60 gram carbohydrate sau mỗi bữa ăn.
+ Thật tiếc là thông tin này sẽ là một tin với những tín đồ của đồ ngọt, vì trong một chiếc bánh cookie cỡ lớn mang trong mình đến 60 gram carbs. Chính vì vậy, dù có bị nó vẫy gọi đến thế nào hãy chọn một phần nhỏ hơn, với việc đó bạn vẫn có thể thưởng thức cảm giác ngọt ngào của bánh mà không làm carbohydrates bị tăng cao.

3. Hoa quả và mối liên hệ với bệnh tiểu đường

+ Trái cây luôn là một trong những món tráng miệng cực tốt cho những người bệnh đái tháo đường. Thứ nhất, nó không chỉ cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, mà còn chứa lượng cực kì lớn các chất xơ.
+ Chất xơ không xa lạ gì, vì nó giúp ổn định lượng đường trong máu và điều đó có thể giảm cholesterol trong máu.
+ Trong một nghiên cứu gần đây nhất cho thấy những người bị bệnh tiểu đường sẽ cần tiêu thụ tối thiểu 50 gram chất xơ mỗi ngày, chính vì thế mà họ kiểm soát lượng đường trong máu sẽ tốt hơn so với những người bệnh mà trong ngày chỉ tiêu thụ được 24 gram.

4. Sô cô la tốt cho người bệnh đái đường

+ Đây là tin vui cho những người bị bệnh có món khoái khẩu là sô cô la, vì thực sự nó có thể cải thiện dược chức năng phản ứng insulin và đồng thời kiểm soát đường huyết vì sự hiện diện của flavanol.
+ Tuy nhiên vấn đề là hầu hết sô cô la đều đã được pha trộn và sô cô la chúng ta ăn chỉ chứa một lượng nhỏ flavanol mà thôi.

5. Kem lạnh

+ Kem thực chất chính là món ăn xa xỉ đối với người mắc bệnh tiểu đường bởi chỉ cần ăn một cốc kem vani thôi nó đã cung cấp khoảng 30 gram carbohydrate rồi
+ Nếu như bạn đang thèm thứ gì đó mát mát, hãy thay kem bằng 1 cốc sữa chua hoặc 1 cốc sữa tách kem lạnh.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT