Chia sẻ bí quyết giảm cân hiệu quả nhờ thực đơn ăn uống hằng ngày

0
196

Cũng như nhiều bạn trẻ, mình lúc nào trông cũng tròn trịa từ bé. Mình đã tìm kiếm rất nhiều giải pháp giảm cân mà không hữu hiệu. Sau cùng mình nghiệm ra một điều, muốn giảm cân hãy luôn lắng nghe cơ thể mình. Phương pháp này áp dụng được với người này nhưng lại không hợp với người kia. Bởi lẽ mỗi cơ thể là khác nhau.
Sau cùng mình đã quyết định chọn phương pháp ăn uống là chủ yếu, kết hợp với vận động nhẹ nhàng. Thật kì lạ là với thực đơn ăn uống của mình, mình đã giảm được 2kg trong vòng một tháng. Thực đơn của mình có vẻ sẽ rất lạ lẫm với nhiều người nhưng bạn nào áo dụng được mình tin cũng sẽ có hiệu quả.

giam-can-hieu-qua-nho-an-uong
Thực đơn ăn uống của mình không có thời gian biểu cụ thể cho từng ngày trong tháng, nhưng có một số lưu ý sau:
– Thải độc
Để bắt đầu quá trình giảm cân, mình thải độc cơ thể trước. Việc thải độc không đơn thuần là thải độc tố mà còn giúp cơ thể nhe nhàng hơn, là bước khởi đầu hoàn hảo cho quá trình giảm cân.
Quá trình thải độc của mình như sau: mỗi ngày pha hai quả chanh với một chút đường và uống thay nước hàng ngày. Uống liên tục như vậy trong vòng 3 ngày. Lưu ý là chỉ uống nước thôi chứ không ăn thêm bất cứ một thứ nào khác nữa.
– Uống nước
Nước rất quan trọng đối với cơ thể, điều đó ai cũng biết nhưng không phải ai cũng uống đủ lượng nước một ngày.
Mỗi ngày mình uống đủ 2l nước. Mình uống chia ra từng ngụm nhỏ, luôn đặt cốc nước ở cạnh để tiện lúc nào uống luôn. Việc uống nước đầy đủ giúp tiêu độc tiêu mỡ rất tốt.
tuyet-chieu-giam-beo-hieu-qua-1
– Không ăn cơm
Ăn cơm nhiều tinh bột, chuyển hoá thành đường và dễ gây thừa cân. Thế nhưng cơ thể lại không thể thiếu tinh bột. Mình lựa chọn phương án thay thế là ăn mỗi ngày hai củ khoai lang. Điều này giúp đảm bảo lượng tinh bột mà nạp vào cơ thể ít năng lượng, dễ tiêu hoá.
– Uống sữa đậu nành
Cơ thể vẫn cần rất nhiều chất để diễn ra các hoạt động. Thay vì uống sữa tươi, mình uống sữa đậu nành vào buổi sáng để nạp dưỡng chất cho cả ngày. Mỗi sáng mình uống 500ml sữa đậu nành và thấy no rất lâu. Uống sữa đậu nành cũng hỗ trợ quá trình giảm cân rất tốt đấy
– Thịt và rau, củ, quả.
Mình ăn mỗi ngày 1 lạng thịt: thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Tất cả các loại rau mình đều luộc chứ không xào. Rau ăn mỗi ngày khoảng 400gr. Đối với hoa quả mình chỉ ăn bưởi và dưa chuột để cung cấp ít năng lượng cho cơ thể
giam-can-hieu-qua
– Vận động
Đây là cách không thể thiếu trong tất cả các phương pháp giảm cân. Mình thấy tập erobic là một lựa chọn không tồi tí nào. Mỗi ngày mình giành 1 tiếng để đến phòng tập. Tuy nhiên các bạn có thẻ lựa chọn môn thể thao phù hợp với cơ thể nhé.
Nhờ những cách như vậy mà một tháng mình đã giảm 2kg. Đây là mức cân nặng an toàn để giảm cho những người muốn giảm cân. Trong tháng tới mình vẫn tiếp tục giảm thêm cân nặng với thực đơn mới.
Chúc các bạn thành công nhé!

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT