Cao dán tắc tia sữa có tốt không? Có nên dùng miếng dán tắc tia sữa?

0
847

Cao dán tắc tia sữa được xem là giải pháp chữa tắc sữa khá phổ biến hiện nay. Nhưng trong miếng cao dán này có những gì, nó có thật sự hiệu quả hay không?

Các mẹ thân mến, vì nhiều lý do khác nhau mà tỉ lệ các mẹ bị tắc tia sữa ngày càng gia tăng. Có thể các mẹ chưa biết, nhưng tắc tia sữa không chỉ gây đau đớn, mà nó còn cực kỳ nguy hiểm khi có thể khiến mẹ bị áp xe, hoại tử cũng như làm tăng khả năng bị u xơ vú.

Trong bài viết kỳ này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một phương pháp chữa tắc tia sữa được đánh giá là khá an toàn và tiện lợi, đó là miếng dán, hay còn gọi là cao dán tắc tia sữa.

Một loại cao dán tắc tia sữa trên thị trường
Một loại cao dán tắc tia sữa trên thị trường

Cao dán tắc tia sữa có tốt không?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại miếng dán tắc tia sữa khác nhau, trong đó đa số đều là sản phẩm gia truyền của dòng họ. Thành phần của miếng dán vì thế mà rất khác nhau, nhưng đa phần sẽ bao gồm các thảo mộc như Nhũ Hương, Một Dược, Sinh Địa, Đại Hoàng, Hoàng Bá…

Theo tìm hiểu, công dụng của các loại thảo mộc này là tiêu phù, kháng viêm, tán huyết khứ ứ, vì thế mà có khả năng chữa tắc tia sữa.

Ưu điểm của cao dán tắc tia sữa

– Cách sử dụng rất đơn giản: Chỉ cần dán miếng cao lên bên ngực bị tắc sữa, người mẹ không cần uống thuốc hay kiêng khem bất cứ thứ gì trong thời gian này.

– Mẹ vẫn có thể cho con bú bình thường khi dán cao tắc tia sữa.

– Tác dụng khá nhanh: Theo thông tin từ nhà sản xuất, chỉ sau 30 phút đến 1 giờ kể từ khi dán cao, các cục sữa đông sẽ nhanh chóng bị đánh tan, từ đó giúp người mẹ giảm đau, hạ sốt.

– Không có tác dụng phụ: Vì cao dán tắc tia sữa chỉ tác động ở bên ngoài nên sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

– Chi phí khá rẻ, một miếng dán có thể dùng trong 1 – 2 ngày.

Miếng dán tắc tia sữa dùng dán ở bên ngoài bầu ngực
Miếng dán tắc tia sữa dùng dán ở bên ngoài bầu ngực

Nhược điểm của cao dán tắc tia sữa

– Nhiều sản phẩm cao dán tắc tia sữa do các gia đình tự sản xuất tại nhà, nếu không đáp ứng đúng các yêu cầu về kỹ thuật, nhiệt độ thì dễ làm mất các thành phần trong thảo dược khiến cao không đảm bảo được công dụng.

– Do tác động từ bên ngoài nên phụ thuộc nhiều vào cơ địa của người mẹ, có thể hiệu quả với người này nhưng lại không hiệu quả với người khác.

– Chỉ áp dụng được với những trường hợp mới chớm tắc tia sữa, khi tình trạng đã nặng hơn thì dùng thường không có hiệu quả.

 

Có nên dùng miếng dán tắc tia sữa hay không?

Nhiều trường hợp mới chớm bị tắc tia sữa cho thấy miếng cao dán này thật sự có hiệu quả. Như vậy nếu như chọn được một thương hiệu, địa chỉ sản xuất miếng dán tắc tia sữa uy tín thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này – với điều kiện là tắc tia sữa đang ở giai đoạn đầu.

Khi bầu ngực đã sưng to hơn, sữa đóng cục nhiều, cơ thể người mẹ sốt cao, đau tức dữ dội hoặc kèm theo chảy mủ thì tuyệt đối không nên tự ý dùng cao dán tắc sữa tại nhà mà phải đến bệnh viện thăm khám.

Trường hợp sau 1 – 2 ngày sử dụng cao dán mà không thấy tình trạng thuyên giảm, hãy tạm dừng sử dụng và đến gặp bác sĩ.

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về miếng dán tắc tia sữa, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp mẹ hiểu và sử dụng sản phẩm này đúng cách hơn.

Nguồn: Tinhchatmanggaolut.com

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT