7 loại trà người bị bệnh tiểu đường nên uống

0
227

Người bị bệnh tiểu đường thường phải có 1 chế độ ăn uống nghiêm ngặt để kiểm soát lượng đường trong máu ổn định. Ngoài các thực phẩm bổ sung vào thực đơn ăn hàng ngày thì có có một số trà thảo dược lại được coi là tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Và dưới đây là 7 loại trà mà bệnh nhận tiểu đường có thể uống được:

  1. Trà xanh

Trà xanh là một loại thức uống dân giã quen thuộc của bao đời nay của ông cha ta, vừa thanh tao vừa giản dị, vừa có tác dụng giải khát lại đem đến nhiều công dụng cho sức khỏe con người.

Uống trà xanh giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Uống trà xanh giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Lá trà xanh chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm các triệu chứng và làm chậm quá trình phát triển của bệnh tiểu đường ở những bệnh nhân mắc bệnh này.

  1. Trà ô long

Trà ô long là một thức uống nổi tiếng của người Trung Quốc, với tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe mà loại trà này đã được lan truyền rộng rãi sang các nước láng giềng trong đó có Việt Nam ta.

Bất ngờ từ những công dụng của trà ô long với bệnh tiểu đường
Bất ngờ từ những công dụng của trà ô long với bệnh tiểu đường

Loại trà này có rất nhiều công dụng trong đó đặc biệt tốt cho những bệnh nhân tiểu đường, chúng có khả năng làm giảm glucose và gructosamine trong máu. Loại trà này người bệnh tiểu đường nên uống hàng ngày để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh đái tháo đường.

  1. Trà đen
Trà đen - khắc tinh của bệnh tiểu đường chớ bỏ qua
Trà đen – khắc tinh của bệnh tiểu đường chớ bỏ qua

Trà đen có hàm lượng cao các chất flavonoid lành mạnh. Đây là hợp chất cấp thiết cho việc kiểm soát và điều trị bệnh đái tháo đường. Vì thế, nói, trà đen là một trong những loại trà tốt nhất tốt cho bệnh nhân tiểu đường!

  1. Trà việt quất

 

Trà việt quất - loại trà cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Trà việt quất – loại trà cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Việt quất là một loại thảo dược tốt, các thức uống được chế biến từ loại quả này luôn mang lại những giá trị cao và lợi ích cho sức khỏe. Trà việt quất chứa một lượng lớn chất Glycoquinine – một chất có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Theo đó đây được coi như một trong những loại trà thần dược hảo hạng cho người mắc bệnh tiểu đường nên uống.

  1. Trà hoa cúc

Một thức uống nhẹ, thơm, thanh, mát mang đến cho người thưởng thức những dư vị không thể quên và thật khó tả. Mỗi ngày nhâm nhi 1 tách trà hoa cúc bạn sẽ thấy tinh thần thật khoan khoái và dễ chịu. Trong loại trà này còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa không chỉ tốt cho người bình thường mà còn đặc biệt làm giảm các biến chứng như: nhãn lực giảm, suy thận mà người bệnh tiểu đường đang đối diện hoặc phải đối mặt trong mai sau.

Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường bằng trà hoa cúc
Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường bằng trà hoa cúc

Tuy nhiên, nếu đang bị bệnh tiểu đường, bạn hãy thêm trà hoa cúc vào thực đơn đồ uống hàng ngày, bạn sẽ thấy được những hiệu quả bất ngờ mà chúng mang lại.

  1. Trà từ cây xô thơm
Trà xô thơm, thảo dược quý cho người bệnh tiểu đường
Trà xô thơm, thảo dược quý cho người bệnh tiểu đường

Trà từcaay xô thơm là có khả năng tăng cường vận hành của insulin ở các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường type 2. Vì thế, những người bị bệnh đái tháo đường uống trà này mà không lo làm tăng các triệu chứng bệnh.

  1. Trà bồ công anh

Trà bồ công anh, một loại thức uống khá lạ với mọi người nhưng lại quá đỗi quen thuộc với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Trà bồ công anh, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả
Trà bồ công anh, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Bồ công anh giàu các chất kháng oxy hóa, nên rất có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, các hợp chất trong bồ công anh còn có thể giảm mức độ glucose trong máu xuống mức trung bình. Vậy nên, người bị bệnh đái tháo đường nếu uống trà này sẽ có lợi cho việc kiểm soát bệnh.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT