7 loại thực phẩm bạn không nên ăn khi giảm cân

0
219

Bạn đang trong quá trình giảm cân và phải áp dụng thực đơn ăn uống nghiêm nghặt vậy thì hãy lưu ý 7 loại thực phẩm không nên ăn khi giảm cân sau đây để giúp cho quá trình giảm cân mang lại hiệu quả tích cực.

  1. Bất kì món ăn nào chỉ chứa carbs (bao gồm tinh bột, đường, chất xơ)

Theo Charlie Seltzer-người chuyên gia giảm cân tại trụ sở ở Philadelphia, Pennsylvania thì cho biết, khi mà bạn ăn loại bánh quy, ngũ cốc, bánh mì, bánh gạo, thì cơ thể sẽ chuyển đổi các carbs có trong những loại đồ ăn đó thành loại đường đơn và trực tiếp chuyển trực tiếp vào máu. Để phân giảiđược đường, thì cơ thể bạn sẽ tiếp tục sản sinh ra loại insulin sẽ giúp bạn hấp thụ được lượng đường nhanh hơn. Vấn đề ở đây là khi lượng đường ở trong máu của bạn thấp thì cơn thèm ăn sẽ ập đến và sẽ khiến bạn thèm ăn đồ ngọt để đáp ứng được nhu cầu cung cấp năng lượng cần thiết.

Tinh bột là thực phẩm bạn nên hạn chế ăn nếu muốn giảm cân thành công
Tinh bột là thực phẩm bạn nên hạn chế ăn nếu muốn giảm cân thành công

Do vậy, thay vì việc ăn những  thực phẩm có carb, bạn nên ăn thêm  những  loại đồ ăn vừa  chứa cả carb vừa là  chất béo lành mạnh và cả protein. Việc ăn các  thức ăn này sẽ làm cho việc tiêu hóa sẽ chậm hơn, do vậy bạn  sẽ lâu thấy đói. Bạn hãy thử ăn lát bánh mì với bơ hạt hay bánh ngũ cốc là nguyên hạt cùng với pho mai béo sẽ rất  tốt nếu bạn mong  muốn có vóc dáng thon gọn hơn.

2. Đồ ăn đông lạnh

Các chuyên gia về dinh dưỡng Rachel Harvest đã làm việc tại New York đã cho hay, các nhà sản xuất về thực phẩm đông lạnh họ thường dùng natri để làm cho các  thực phẩm luôn luôn sẽ được tươi ngon. Chính vì chất natri này sẽ làm giữ nước ở trong cơ thể sẽ khiến bạn có cảm giác mập lên, do vậy bạn không biết chính xác về trọng lượng của cơ thể để  bạn giảm cân.

Đồ đông lạnh không tốt cho sức khỏe con người
Đồ đông lạnh không tốt cho sức khỏe con người

Ngoài ra vậy, nhưng nhà sản sẽ xuất thường cố gắng làm rất nhiều lượng calo có trong hộp thức ăn nhỏ xiu xíu để bạn vẫn cảm thấy rất no mặc dù bạn ăn khá ít nhưng hiện thực là bạn đã được hấp thụ một lượng rất lớn calo.

3. Snack-bar chứa nhiều chất xơ :  

Snack-bar là một loại đồ ăn vặt được làm từ rất nhiều loại hạt được nhiều người yêu thích. Trong đó snack-bar sẽ chứa rất nhiều loại chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và sẽ giúp cho bạn cảm thấy no hơn ngay cả khi bạn đã cắt giảm bớt lượng calo hấp thụ.

Bột yến mạch giúp bạn giảm cân nhưng bánh yên mạch snack-bar lại khiến bạn tăng canh nhanh chóng
Bột yến mạch giúp bạn giảm cân nhưng bánh yên mạch snack-bar lại khiến bạn tăng canh nhanh chóng

Tuy vậy, chỉ một thanh snack-bar đã có chứa đủ lượng chất xơ (25g) là cần thiết để cho việc  hấp thụ ở trong cả một ngày, nên vậy nếu bạn ăn nhiều có thể làm bạn bị đầy bụng, rất khó chịu và không thể hấp thụ thêm nhiều loại thực phẩm khác. Vì thế, bạn hãy lựa chọn việc  hấp thụ chất xơ có từ rau củ hay trái cây thay vì loại snack-bar. Ở trong mỗi một bữa ăn bạn hãy ăn thêm loại rau quả để được cung cấp chất xơ vừa đủ.

4. Thực phẩm ít chất béo

Một số nghiên cứu thì cho thấy ở mọi người thường có xu hướnglà ăn tăng thêm 30% phần lượng thức ăn mà  khi họ ăn thêm những  thực phẩm ít béo. Vì thế, những nhà sản xuất về thực phẩm cho dù đã  loại bỏ lượng chất béo có trong thức ăn nhưng họ vẫn lại bổ sung thêm những chất phụ gia khác. Do vậy, loại thực phẩm mà ít béo lại có thể sẽ là nguyên nhân làm bạn bị tăng cân nhiều hơn.

Hạn chế chất béo để quá trình giảm cân được hiệu quả và an toàn
Hạn chế chất béo để quá trình giảm cân được hiệu quả và an toàn

Vì thế, nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng, thì hãy cứ ăn những thực phẩm có chứa những chất béo lành mạnh nhưng phải ở trong mức độ vừa phải thí  dụ như là ăn cà rốt nghiền kết hợp với guacamole hay hummus .

5. Nước ngọt

Nước ngọt chính là kẻ thù gây tăng cân đột ngột
Nước ngọt chính là kẻ thù gây tăng cân đột ngột

Những loại nước ngọt mà không chứa calo thì  thực ra nó không hề tốt như bạn từng nghĩ. Cácloại  chất ngọt nhân tạo có trong những  loại đồ  uống này sẽ làm tăng các cảm giác khiến bạn thèm ăn hơn. Vì thế, cho dù chúng có được ghi là ít calo hay là nước ngọt  dành cho những người ăn kiêng thì bạn nên phải tránh xa. Thay vì thế bạn hãy uống nước sô đa vì  chúng khiến cho bạn sinh cảm giác no và khiến bạn ăn ít hơn

6. Ngũ cốc đóng hộp

Ngũ cốc đóng hộp chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn gây dư thừa cho người muốn giảm béo
Ngũ cốc đóng hộp chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn gây dư thừa cho người muốn giảm béo

Theo những chuyên gia về nghiên cứu thực phẩm ở Đại học Cornell thì tất cả  mọi người thường theo xu hướng thường  ăn nhiều hơn 22% ở mỗi khi họ ăn những loại ngũ cốc được đựng ở hộp lớn. Kh họ i mua về  những loại  đồ ăn đựng  ở trong hộp lớn, khiến bạn sẽ nhiều thức ăn hơn ở mức cần thiết. Vì thế bạn hãy cân đo ở lượng ngũ cốc mà cần ăn thay vì bạn  đổ trực tiếp ra bát.

7. Rượu
Khi bạn mà uống rượu hoặc loại đồ uống mà chứa nhiều cồn, thì nó sẽ cung cấp rất là nhiều calo rỗng mặc dù không hề có chứa bất cứ kì chất dinh dưỡng nào cả và khiến bạn sẽ  ăn nhiều hơn. Ngoài ra thì  rượu có chứa các chất độc hại mà ở cơ thể không thể nào hấp thụ nên nó sẽ đào thải qua gan.

Nếu muốn giảm cân hãy nói tạm biệt với rượu bia và đồ uống có cồn
Nếu muốn giảm cân hãy nói tạm biệt với rượu bia và đồ uống có cồn

Khi gan bạn phải hoạt động để bỏ những loại chất độc hại đó có trong rượu thì nó sẽ không thể nào đốt cháy được chất béo hiệu quả.. Vì thế , hãy nên uống những loại đồ uống mà có cồn chứa hàm lượng về calo thấp như là  volka soda hoặc sâm panh.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT