6 loại thực phẩm cho bệnh nhân ung thư vú

0
362

Ung thư vú là một bệnh dễ mắc phải đối với những phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 trở đi. Theo một nghiên cứu ở Canada, thói quen ăn uống của chúng ta chính là nguyên nhân chính dẫn đến khoảng 23.000 trường hợp ung thư vú mỗi năm. Để chiến đấu với bệnh này, tôi xin đưa ra dưới đây danh sách 6 loại thực phẩm có tác dụng cực tốt với những bệnh nhân ung thư vú cho bạn tham khảo.

1.Nấm

Một nghiên cứu được công bố trong viện dinh dưỡng và ung thư năm 2010 cho thấy rằng phụ nữ ở thời kì tiền mãn kinh sử dụng ít hoặc không sử dụng nấm có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú. Nấm sò và nấm hương có chứa chất chống oxy hóa như L-ergothioneine, là một chất có khả năng ngăn ngừa ung thư cực mạnh. Bạn nên thêm một chút nấm vào thực đơn các món ăn hàng ngày của bạn để tránh nguy cơ mắc phải bệnh này nhé.

2. Nõn cải xanh

Những nõn cải xanh (cải dùng để muối dưa) có vị rất hang và cay, nhưng chúng lại chứa nhiều chất sulforaphane, một chất chống oxy hóa được trường Đại học khoa học Michigan phát hiện có thể tiêu diệt các tế bào và khối u trong ngực bạn gây nên ung thư vú. Mặc dù rất khó ăn vì vị của chúng hơi đắng, cay và nồng nhưng chúng ta nên bổ sung một tuần một bữa để có cơ thể khoẻ mạnh hơn và đẩy lùi các tế bào ung thư.

3. Lựu

Lựu có chứa axit ellagic có thể ức chế enzyme ,đóng vai trò trong sự phát triển ung thư vú
Lựu có chứa axit ellagic có thể ức chế enzyme ,đóng vai trò trong sự phát triển ung thư vú

Trong những quả lựu có chứa axit ellagic, một chất chống oxy hóa mạnh, có thể ức chế một loại enzyme đóng vai trò trong sự phát triển ung thư vú. Ngoài ra,theo các nhà khoa học Hoa Kỳ của Viện nghiên cứu Beckman, lựu là một loại quả giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng trong việc cải thiện sức khỏe của những bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc xay ra làm nước uống (chỉ nên uống 250ml mỗi ngày).

4. Đậu Hà Lan

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng trong năm 2009 đã phân tích chế độ ăn uống của hơn 3.500 phụ nữ Mỹ gốc Á và cho thấy rằng một phần lớn trong số họ sử dụng nhiều đâu Hà Lan trong bữa ăn có nguy cơ ung thư vú thấp hơn. Trong đậu Hà Lan có một lượng lớn chất dinh dưỡng và chất xơ có thể loại bỏ dần các tế bào ung thư. Rất dẽ dàng để chế biến thực phẩm này thành nhiều món ăn đa dạng, chúng ta sẽ vừa có món ăn ngon vừa có thể lạoi bỏ và ngăn ngừa căn bệnh đáng sợ với chị em.

5. Quả óc chó

Các chất dinh dưỡng và phytosterols có trong quả có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u ung thư vú
Các chất dinh dưỡng và phytosterols có trong quả có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u ung thư vú

Óc chó là một loại quả không chỉ tốt cho bà bầu mà còn có tác dụng hiệu quả trong việc đẩy lùi ung thư vú. Các chất dinh dưỡngvà phytosterols có trong quả óc chó được phân tích rằng có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u ung thư vú và làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Chúng ta sử dụng 60g quả óc chó đã bỏ vỏ mỗi ngày sẽ mang lại cảm giác khoẻ hơn mỗi ngày và giảm tỷ lệ khối u với bệnh nhân ung thư vú.

6. Trứng

Đây là một loại thực phẩm hết sức quen thuộc với chúng ta, nhỏ nhưng công dụng không hề nhỏ. Choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu có trong trứng có tác dụng  làm giảm nguy cơ ung thư vú đến 24%. Theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ, chất dinh dưỡng thiết yếu này được tìm thấy trong lòng đỏ trứng và họ đưa lời khuyên rằng phụ nữ nên dùng 425 mg lòng đỏ trứng mỗi ngày (tương đương với 3 quả trứng). Ngoài trứng, bạn có thể tìm thấy choline ở trong cá, thịt gia cầm, thịt lợn, thịt bò, bông cải xanh và mầm lúa mì.

 Trên đây là 6 loại thực phẩm được đưa ra bởi các chuyên gia dinh dưỡng trong việc loại bỏ và ngăn ngừa các tế bào và khối u ung thư vú ở nữ giới. Bạn và gia đình hãy bổ sung ngay chúng vào thực đơn của gia đình mình để chúng ta cùng có một cơ thể khoẻ mạnh.

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT