4 loại thực phẩm dành cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

0
299

Một chế độ ăn uống khỏe mạnh và một lối sống tích cực sẽ làm cho những bệnh nhân ung thư tuyến tụy vượt qua được tác dụng phụ của những phương pháp điều trị và giúp hồi phục tốt hơn.

Có nhiều bác sĩ thì cho rằng đa số các bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư tuyến tụy mà không chết vì bệnh ung thư mà người bệnh hường bị tử vong do suy kiệt hoặc không thể tự vượt qua các đợt điều trị về hóa chất hoặc xạ trị hay thuốc. Phải có lối sống lạc quan và phải tin tưởng vào quá trình điều trị và hơn thế nữa cộng thêm việc phải tăng cường sức khỏe sẽ giúp cho bác sĩ và cho cả bệnh nhân mắc bệnh ung thư sẽ vượt qua được giai đoạn điều trị. Điều này đã cho thấy có một chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng và lành mạnh sẽ làm góp phần rất to  lớn trong cuộc chiến đánh bại căn bệnh ung thư.

Nếu bản thân hoặc là trong gia đình bạn mà có người bị bệnh thì hãy bổ sung vào các loại thực phẩm cực kỳ tốt cho những người bệnh ung thư tuyến tụy.

Các loại rau và trái cây có nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng, tím:

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều hoa quả để tránh mất nước
Bệnh nhân ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều hoa quả để tránh mất nước

Những loại rau và trái cây có màu sắc như đỏ, cam, vàng thường chứa nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, trái cây và rau quả tươi giàu còn có chất chống oxy hóa, giúp chống lại bệnh tim mạch, đột quỵ, ngăn ngừa ung thư. Nguồn chất xơ dồi dào trong hoa quả và rau xanh giảm táo bón. Một số loại trái cây tốt cho bệnh ung thư gan: dâu tây, ớt chuông đỏ, cam… Một số loại rau nên ăn: bí, cà rốt, cải tím, cà tím…vvv.

Nghệ

Tận dụng curcumin trong nghệ phòng bệnh ung thư tuyến tụy
Tận dụng curcumin trong nghệ phòng bệnh ung thư tuyến tụy

Nghệ chính là một thực phẩm có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và có tác dụng chống ung thư tuyến tụy. Thành phần chính của nghệ bao gồm là curcumin. Đã được chứng minh là có khả năng làm chậm sự đi sự phát triển của các tế bào ung thư vừa giảm viêm vừa làm chậm đi sự chuyển đổi của tế bào bình thường để thành những tế bào ung thư. Và ngoài ra curcumin còn có tác dụng giúp cơ thể làm tiêu diệt những tế bào ung thư mà đã bị đột biến vậy nên chúng không thể làm lây lan khắp cơ thể và tấn công những tế bào ung thư được nhiều hơn những tế bào thường vừa tăng cường được hệ thống miễn dịch, vừa đồng thời nghệ còn giúp ức chế để tăng sản sinh ra mạch máu mới vừa hạn chế bớt sự di căn của những tế bào ung thư.

Cá hồi là một thực phẩm giúp giảm đau cho những bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Cá hồi tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy
Cá hồi tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Những nhà nghiên cứu trên thế giới đều đã khẳng định rằng mối liên quan giữa các vitamin D đối với bệnh ung thư. Khi mà một người đã được chẩn đoán là mắc ung thư thì hàm lượng vitamin D có trong máu sẽ tỉ lệ với khả năng sống sót trong người đó, nếu mà hàm lượng vitamin D mà cao hơn thời gian người kéo dài sự sống cũng là nhiều hơn so với những người có hàm lượng vitamin D thấp. Người bệnh nhân ung thư sẽ có nồng độ lượng vitamin D  cao cũng sẽ giữ được bệnh làm tránh tái phát sau khi điều trị sẽ dài hơn bệnh nhân ung thư mà bị thiếu các vitamin D. Vitamin D sẽ có được khi mà con người tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời  hay là từ những loại thực phẩm, hay các sản phẩm bổ sung. Những loại cá như là cá hồi sẽ có hàm lượng cao vitamin D, vì vậy nó rất là tốt cho những bệnh nhân ung thư.

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy cũng nên thường xuyên sử dụng các loại ngũ cốc trong chế độ ăn hằng ngày:

Các loại ngũ cốc như gạo, bánh mì và mì là những carbohydrate quan trọng cung cấp cho cơ thể, giúp sản sinh glucose-nguồn năng lượng rất cần thiết cho các tế bào. Một số ngũ cốc nên ăn: gạo lứt, lúa mỳ, yến mạch, ngô, vừng.

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều ngũ cốc
Bệnh nhân ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều ngũ cốc

Nếu mà bạn đã được chẩn đoán là bị ung thư tuyến tụy và đang phải trải qua các quá trình điều trị thì hãy thử sử dụng những loại thực phẩm mà đã nói trên để cho thấy sự khác biệt. Các chuyên gia về dinh dưỡng còn khuyến khích người bệnh là nên sử dụng những loại thực phẩm nói trên và kết hợp với một lối sống thật lành mạnh và tích cực để có sức chiến đấu và để chiến thắng được căn bệnh ung thư tụy.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT