4 loại thực phẩm bệnh nhân ung thư nên ăn

0
238

Bạn đã biết những loại thực phẩm nào nên kiêng và nên ăn cho bệnh nhân ung thư chưa? Hãy tham khảo 4 loại thực phẩm mà bệnh nhân ung thư nên ăn sau đây để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm hạn chế sự phát triển của các khối u.

Có rất nhiều bệnh nhân ung thư không biết nên ăn uống thế nào cho hợp lý. Nhiều người bệnh áp dụng những chế độ ăn uống kiêng khem khắc nghiệt và thường dẫn đến tình trạng kiệt sức, cơ thể suy nhược và không thể vượt qua được các đợt điều trị hóa chất, xạ trị hay thuốc. Bên cạnh đó nếu người bệnh có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng lối sống lạc quan, tin tưởng vào quá trình điều trị thì sẽ dễ dàng vượt qua được những giai đoạn điều trị khó khăn. Điều này cho thấy một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh sẽ góp phần lớn vào cuộc chiến đánh bại bệnh ung thư.

Nếu bản thân hay gia đình có người bị bệnh, bạn hãy bổ sung 4 loại thực phẩm cực kỳ có ích cho bệnh nhân ung thư:

  1. Nghệ
Nghệ vàng chữa khỏi bệnh ung thư
Nghệ vàng chữa khỏi bệnh ung thư

Nghệ là một loại gia vị có nguồn gốc từ Ấn Độ. Thành phần chất chính có trong nghệ là Curcumin, có khả năng làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, giảm viêm và làm chậm sự chuyển đổi của tế bào thường sang tế bào ung thư. Ngoài ra Curcumin còn giúp cơ thể tiêu diệt những tế bào đã đột biến không cho chúng lan rộng ra các cơ quan lục phủ ngũ tạng, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sản sinh máu, hạn chế sự di căn của tế bào ung th

2. Cá

Cá hồi giàu vitamin D giúp bệnh nhân ung thư máu chóng phục hồi sức khỏe
Cá hồi giàu vitamin D giúp bệnh nhân ung thư máu chóng phục hồi sức khỏe

Các loại cá từ nước ngọt, nước lợ hay nước mặn đều có chứa hàm lượng vitamin D rất cao trong thịt của chúng. Đây cũng là một vi lượng cần thiết cho những bệnh nhân ung thư. Theo nghiên cứu hàm lượng vitamin D trong máu cao hơn thì khả năng sống sót hoặc kéo dài sự sống của người bệnh cũng lâu hơn những người có lượng vitamin thấp trong cơ thể. Vitamin D có được khi con người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay từ thực phẩm, hoặc các sản phẩm bổ sung. Các loại cá hồi có chứa  hàm lượng vitamin D cao, do đó rất tốt cho các bệnh nhân ung thư

3.Các loại rau họ cải

Những loại rau họ cải rất giàu chất Beta- carotene, lutein và khoáng chất cùng các vitamin C, E,K. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết những dưỡng chất có trong các loại rau họ cải được con người chuyển hoa qua hoạt động nhai, hình thành hợp chất dẫn chuyền có tác dụng làm chậm sự phát triển của khối u ung thư.

Các rau củ họ cải có tác dụng ngặn chặn sự phát triển tế bào ung thư
Các rau củ họ cải có tác dụng ngặn chặn sự phát triển tế bào ung thư

Do đó những loại thực phẩm họ cải như: cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, củ cải đường, cải xoong, củ cải xanh…đều rất tốt cho người bệnh ung thư.

4.  Trà xanh

Trà xanh là một loại thức uống quen thuộc và rất nhiều công dụng với sức khỏe con người. Ngoài tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, loại bỏ độc tố, tốt cho bệnh nhân tiểu đường thì giờ đây trà xanh còn là một thức uống tốt cho cả bệnh nhân ung thư.

Trà xanh có tác dụng kỳ diệu trong chữa trị bênh ung thư
Trà xanh có tác dụng kỳ diệu trong chữa trị bênh ung thư

Các chất chống oxy hóa trong trà xanh có tác dụng ức chế và kiểm soát quá trình lan truyền và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể . Cũng như các tế binh thường, tế bào ung thư cũng cần tiếp thêm năng lượng để chuyển hóa và tiếp tục phát triển, nhân lên. Trà xanh có tác nhân sinh học làm thay đổi cơ chế trao đổi chất của tế bào ung thư, khi các tế bào ung thư không thể trao đổi chất sẽ tự phân hủy và chết đi.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT