3 chiêu độc, lạ giảm cân sau sinh mà hiệu quả tức thì

0
354

Sau sinh, hầu như mẹ nào cũng đối mặt với tình trạng dư thừa cân nặng. Mỗi người có một cách khác nhau để giảm cân, chọn một thời điểm khác nhau để lấy lại vóc dáng của mình. Riêng mình, mình quan niệm giảm cân là phải từ từ và thực hiện sớm được càng tốt nên nghiên cứu rất kĩ, từ những ngày đầu mới sinh. Không biết do tại cơ địa hay do có các bí quyết mà sau khi sinh 1 tháng, mình lên bàn cân, cân nặng đã về mức ban đầu.
Rất nhiều người hỏi mình bí quyết làm thế nào, và hôm nay mình sẽ chia sẻ cùng các mẹ 3 chiêu độc của mình mà sau khi sinh mình đã áp dụng và hiệu quả cực kỳ nhé.
1. Ăn gạo lứt
an-gao-nut-giam-can

Sau sinh, thường thì các mẹ hay ăn gạo nếp cho nhiều sữa. Mình nghĩ gạo nếp cũng rất tốt nhưng nhiều năng lượng và khó tiêu. Với lại mình sinh mổ, vết mổ chưa lành nên không dám ăn đồ nếp, mình đã chọn gạo lứt. Đây là loại gạo nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khoẻ.
Cách chế biến cũng rất đơn giản. Mình rửa và ngâm gạo trong nước ấm 6 tiếng, sau đó đem nấu cháo, ủ trong nồi cơm điện. Cứ như vậy mỗi ngày mình vẫn đảm bảo có lượng tinh bột mà k bị dư thừa.
2. Vận động
Việc vận động sau sinh là rất cần thiết. Tuy nhiên các mẹ cũng cần phải có những hiểu biết nhất định.
Dù sinh thường hay sinh mổ, sau 24 tiếng các mẹ nên dậy đi lại. Việc đi lại toonhs đẩy sản dịch ra ngoài, đỡ dính ruột mà có ích trong việc phục hồi cơ thể. 1 tuần sau, mình đi lại trong nhà ngày 1 vài vòng. Vài tuần sau sinh, mình đã có thể dọn dẹp những việc nhẹ nhàng. Mình thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
3. Uống chè vằng

che-vang-giam-can
Chè vằng được khá nhiều mẹ lựa chọn trong việc giảm cân. Nhưng không phải ai cũng biết dùng sau khi sinh. Nhờ mấy chị cùng cơ quan mách mà sau khi sinh một ngày, mình uống luôn.
Mỗi ngày mình lấy một năms chè đun sôi trong khoảng 5 phút. Một ngày mình uống khoảng 2 lít và uống thay nước luôn.
Chè vằng cũng rất tốt trong việc lợi sữa. Sữa của mình về tràn trề mà lại còn đặc nữa.
Bây giờ em bé nhà mình tròn 6 tháng. Trộm vía bé ngoan, khoẻ mạnh mà được gần 9kg rồi đấy các mẹ ạ. Điều mình rất hạnh phúc nữa là đi đâu mọi người cũng khen mình không khác gì so với trước lúc mang bầu.
Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp các mẹ phần nào trong công cuộc chiến đấu với cân nặng của mình, lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT