3 bước giảm cân một cách khoa học

0
229

Có rất nhiều cách để giảm cân nhanh chóng nhưng hầu hết các phương thức trong số sẽ làm cho bạn luôn cảm thấy đói và không hài lòng với kết quả sau khi thực hiện. Nếu bạn không có ý chí mạnh mẽ, khi bạn đói bạn sẽ lại tìm đến đồ ăn và kế hoạch bị phá vỡ. Dưới đây là một kế hoạch gồm 3 bước đơn giản để bạn giảm trọng lượng cơ thể một cách nhanh chóng mà không có cảm giác đói mà còn cải thiện sức khoẻ trao đổi chất trong cơ thể bạn cùng một lúc.

1. Bước 1: Cắt giảm lượng đường và tinh bột

Đường và tinh bột là những loại thực phẩm kích thích tiết insulin nhiều nhất
Đường và tinh bột là những loại thực phẩm kích thích tiết insulin nhiều nhất

Đây được coi là phần quan trọng nhất trong quá trình giảm cân. Đường và tinh bột là những loại thực phẩm kích thích tiết insulin nhiều nhất, một hormone lưu trữ chất béo chính trong cơ thể. Khi insulin đi vào cơ thể, các chất béo có sẵn trong người bạn không những không được giải phóng mà còn được tích tụ thêm và lâu hơn. Bạn có thể dùng các loại thực phẩm như khoai lang, gạo lứt ăn với vừng đen, cháo yến mạch, miến…

2. Ăn Protein và rau

Chất đạm cần được cung cấp đầy đủ cho cơ thể bạn để tạo ra và duy trì năng lượng. Mỗi bữa ăn hàng ngày của bạn nên bao gồm chất đạm, chất béo bão hoà và các loại rau chứa ít hydrat-cacbon. Khi bạn xây dựng các bữa ăn của bạn theo cách này thì cơ thể sẽ tự động đưa lượng hydrat-cacbon của bạn vào phạm vi 20-50 gram mỗi ngày( phạm vi an toàn).

Nguồn protein gồm có:

Thịt – Thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, thịt xông khói, vv

Cá và hải sản – Cá hồi, tôm, tôm hùm, vv

Trứng

Với chế độ ăn này, bạn sẽ thúc đẩy giảm 80-100 calo mỗi ngày, đồng thời giảm ham muốn ăn vặt lúc nửa đêm đi một nửa.

Tất cả các loại rau xanh như bắp cải, cải xanh, dưa chuột,… đều được khuyến khích sử dụng càng nhiều càng tốt bởi trong rau có hàm lượng hydrat-cacbon cực kì thấp, đặc biệt sẽ tốt hơn khi rau được luộc và không dính dáng gì đến dầu mỡ. Chế độ ăn thịt và rau này sẽ làm cho bạn có đủ năng lượng cho cả ngày và không gây cảm giác đói, việc bạn cần làm chỉ là chia nhỏ chúng ra thành nhiều bữa trong ngày.

3. Tập tạ 3 lần mỗi tuần

Bạn sẽ đốt cháy một lượng calo đáng kể nhờ nâng tạ
Bạn sẽ đốt cháy một lượng calo đáng kể nhờ nâng tạ

Bạn không cần phải tập thể dục để giảm cân với kế hoạch này nhưng nó rất được khuyến khích. Bạn có thể đi đến phòng tập 3-4 lần một tuần nếu bạn không có thời gian, nâng tạ nhỏ rồi tăng dần mức tạ và duy trì trong thời gian dài, bạn sẽ thấy một sự thay đổi khác biệt từ các mô mỡ lỏng lẻo thành săn chắc và gọn gàng. Bằng cách nâng tạ, bạn sẽ đốt cháy một lượng calo đáng kể và làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể bạn. Nếu nâng tạ không phải là một lựa chọn cho bạn, hãy thử với một số bài tập đốt cháy mỡ thừa dễ dàng hơn như chạy, chạy bộ, bơi lội hoặc đi bộ trong thời gian dài.

Trên đây là ba bước đơn giản để bạn có thể tiến hành quy trình giảm cân tại nhà một cách khoa học mà không ảnh hưởng đến sức đề kháng hay năng lượng cơ thể bạn. Hãy cùng tôi thử ngay hôm nay và trải nghiệm kết quả.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT