12 Dấu hiệu bệnh tiểu đường

0
169

Bệnh tiểu đường cùng với máu nhiễm mỡ là những căn bệnh của thế kỉ 21. Đời sống ngày càng cao nguy cơ mắc các bệnh mãn tính ngày lại càng tăng. Khi con người càng thờ ơ với cơ thể mình sự tấn công của bệnh ngày càng bành trướng.

Đái tháo đường không bộc phát ngay mà âm thầm ẩn nấp trong cơ thể con người, thông thường người bệnh tiểu đường sẽ có những dấu hiệu cảnh báo bệnh từ ít nhất là 1 năm trước. Đọc ngay bài viết sau đây để phòng ngừa đái đường, đừng để mất bò mới lo làm chuồng.

Tiểu đường Ob, các biến chứng của bệnh

1.Khát nước: Với bệnh nhân tiểu đường do lượng đường trong máu nhiều nhưng không thể chuyển hóa cho nên cơ thể sẽ thường xuyên bị thiếu nước, dẫn đến hay khát.

Khi lượng đường trong máu cao, nó sẽ không thể chuyển hóa thành glucose do insulin của tuyến tụy đã không hoạt động nữa nên nó sẽ theo đường nước tiểu thoát ra ngoài. Đó là lí do vì sao mà người bệnh đái đường rất háo nước.

2.Đi tiểu nhiều: Uống nhiều nước chính là lí do dễ hiểu nhất cho thói quen chạy nhiều lần 1 ngày vào nhà vệ sinh của bệnh nhân đái đường.

Vì uống nhiều nước để phục vụ nhu cầu hòa tan đường cho nên tần suất vào nhà vệ sinh của người bệnh tiểu đường cũng có tỉ lệ thuận với tần suất khát nước.

3.Cơ thể mệt mỏi: Vì insulin không thể chuyển hóa đường thành glucose cung cấp cho các tế bào nên chúng sẽ phải lấy năng lượng dự trữ từ cơ teher để sử dụng, dẫn đến cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi.

4.Nhanh đói: Bởi vì năng lượng phải chia ra cho các hoạt động khác mà vốn là nhiệm vụ của glucose nên bạn sẽ nhanh đói hơn. Dẫn đến dù vừa ăn xong bạn cũng thấy đói.

5.Giảm cân không rõ lí do: Cũng tương tự lí do trên, vì cơ thể người bệnh cần nguồn năng lượng lớn để hoạt động cho nên dễ khiến người bệnh sút cân nhanh.

Bạn ăn rất nhiều nhưng vẫn bị sút cân, cho dù bạn không rõ lí do vì sao thì hẫy đi kiểm tra tiểu đường ngay lập tức.

6.Vết thương lâu lành: Khi lượng đường trong máu ở mức quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến sự lưu thông và làm lành các vết thương của các tế bào bạch cầu, khiến cho vết thương không thể lành trong thời gian dài. Bên cạnh đó nguyên nhân khác là do lượng đường trong máu quá cao sẽ làm cho thành mạch máu dày nên khiến cho sự vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng đi nuôi các mô của cơ thể gặp khó khăn.

7.Mắc các bệnh về nhiễm trùng: Người bệnh sẽ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng hơn do hệ thống miễn dịch bị suy giảm do lượng đường trong máu cao.

Tiểu đường OB, biến chứng tiểu đường

8.Ảnh hưởng hệ thống thần kinh: Khi lượng máu trong lòng mạch quá cao sẽ dẫn đến việc vận chuyển dinh dưỡng, oxy và máu đến các tế bào khác cũng bị ảnh hưởng theo.

9.Sốt cao (trên 38 độ C), thường xuyên đổ mồ hôi và cảm thấy ớn lạnh, trên da nổi các nốt phát ban.

10.Vết cắt hoặc vết thương lâu lành, không lành, các vết lở loét bị ửng đỏ, sẽ thấy có cảm giác ấm và khô.

11.Cảm giác rát họng, ngứa họng, và cảm thấy đau khi nuốt. Chảy dịch xoang, nghẹt mũi, nhức đầu, đôi khi có cảm giác đau ở hai xương gò má. Ho khan hoặc có đàm kéo dài trên hai ngày. Có vùng trắng xuất hiện trên miệng hoặc lưỡi.

12.Cảm giác buồn nôn, ói mửa hoặc tiêu chảy. Các triệu chứng như bị cảm cúm. Ngứa âm đạo. Đi tiểu thường hoặc đau hoặc thường có cảm giác mắc tiểu thường xuyên. Đi tiểu ra máu, tình trạng nước tiểu có màu đục và có mùi khó chịu.

Tiểu đường OB, Những biến chứng nguy hiển của bệnh tiểu đường

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT